“4 KHÔNG” khi gội đầu để có mái tóc khỏe mạnh

256

Gội đầu giúp tóc sạch và nuôi dưỡng tóc nhưng nếu mắc phải những lỗi sau đây sẽ khiến tóc trở nên tồi tệ hơn.

tóc xấu

Không sử dụng móng tay

Sử dụng móng tay để gội đầu thường mang lại cảm giác tóc sẽ sạch và bớt nhờn hơn nhưng thực tế thì đây chính là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm tóc và da đầu, đồng thời còn tạo áp lực lên da đầu có thể làm tóc bết hơn do kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu. Nguyên nhân bởi tay là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng móng tay để gội đầu còn có khả năng làm tóc dễ rụng và kích ứng da đầu đặc biệt trường hợp da đầu mỏng và ở trong thời kỳ tóc rụng.

gội đầu

Không kiểm soát lượng dầu gội

Lượng dầu gội trong mỗi lần là điều rất ít người để ý đến.

Dẫu biết rằng dầu gội đầu giúp làm sạch các bụi bẩn và mảng bám trên da đầu nhưng nếu dùng nhiều lần trong một lần gội (hoặc 1 lần nhưng với lượng lớn) không khác nào đang dùng “thuốc tẩy mạnh”, loại bỏ tất cả dầu trên da đầu, khiến da đầu và tóc khô hơn.

Không chải/buộc khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen chải/buộc tóc ngay khi vừa gội đầu xong – lúc tóc còn ước. Tuy nhiên, đây là thói quen gây hại cho tóc. Nếu tình trạng kéo dài có thể làm xuất hiện gàu hoặc gây ngứa da đầu.

Xem Thêm  5 vấn đề về tóc thường gặp và cách khắc phục

tóc ướt

Không gội đầu mỗi ngày

Gội đầu mỗi ngày (thậm chí là 2 lần/ngày) không phải là việc nên làm. Cách gội đầu như vậy tưởng chừng làm cho tóc sạch mỗi ngày nhưng thực tế là đang lấy đi lớp bã nhờn bảo vệ trên da đầu, đồng thời còn làm mất khả năng bảo vệ của tuyến bá nhờ, khiến chức năng miễn dịch của da đầu bị rối loạn, dễ xuất hiện trình trạng viêm da đầu, thậm chí gây bệnh mẩn ngứa và rụng tóc.

tóc xơ

Với 4 lưu ý trên, hy vọng phái đẹp sẽ biết cách bảo vệ mái tóc mượt mà của mình.

Nguồn: http://www.phunungaynay.vn/