7 câu hỏi đáp về tóc keo U-tip

148

Các thuật ngữ chuyên ngành phức tạp, khó ghi nhớ và cả những cái tên gây nhầm lẫn vì nghe … na ná nhau (ví dụ như I-tip, U-tip, V-tip…) trong ngành công nghiệp sản xuất tóc giả có thể chính là nguyên nhân gây trở ngại đến quá trình tìm ra phương pháp nối tóc phù hợp nhất cho các chị em.

3 toc keo u tip

Trong bài viết này, ApoGroups sẽ đi sâu hơn vào một trong những loại tóc nối khá phổ biến trên thị trường hiện nay – tóc keo U-tip để giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại tóc, từ đó đưa ra quyết định nhanh hơn trong việc chọn cho mình loại tóc giả phù hợp với bản thân.

TÓC KEO U-TIP LÀ GÌ?

Nối tóc keo U-tip, đôi khi còn được gọi là tóc nail tip, là phương pháp nối tóc bằng keratin. Khi nối tóc, đầu keratin sẽ bị làm nóng chảy rồi gắn trực tiếp lên tóc của bạn. Hình thức nối tóc keo trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây và đang có xu hướng phát triển hơn nhờ ưu điểm là khả năng bám trên tóc khá chắc mà không gây nặng da đầu cho người dùng.

1 toc keo u tip

Thông thường, thuật ngữ U-tip hay nail tip được dùng để chỉ cùng một loại tóc nối, vì thế, nhiều khách hàng lần đầu tiếp xúc với loại tóc này có thể khá bối rối vì những cái tên khác nhau. Trên thực tế, cái tên U-tip hay nail tip đêu được dùng để mô tả hình dạng của lớp keratin gắn ở đầu mỗi sợi tóc. Lớp keratin được hong khô và uốn thành hình giống chữ ‘u’ hay hình móng tay nhằm mục đích dễ nóng chảy và nhanh chóng được dính chặt vào tóc. Tóc keo còn được sản xuất dưới dạng I-tip và V-tip. Hai loại tóc này cũng được sử dụng với phương pháp nối tóc tương tự nhưng với đầu keratin được tạo thành hình chữ ‘I’ và ‘v’ thay vì hình móng tay như tóc keo U-tip.

CÁCH ĐỂ NỐI TÓC KEO U-TIP?

5 toc keo u tip

Tóc keo U-tip được gắn với tóc thường bằng cách àm tan chảy đầu nối keratin trong nhiệt độ cao. Keratin được làm tan chảy rồi cuốn chặt xung quanh tóc thường tạo thành một liên kết kín hoàn toàn giúp cho sợi tóc được gắn chặt trên đầu của bạn. Vì lớp keratin rất dễ làm tan chảy và cũng rất nhanh khô nên rất dễ sử dụng.

Để tiến hành nối tóc keo U-tip, bạn cần chuẩn bị:

  • Tóc nối keo U-tip/ nail tip (2-3 bó tùy theo nhu cầu của bạn)
  • Lược
  • Kẹp tóc (cả loại lớn và nhỏ)
  • Xịt bảo vệ da đầu (scalp protector)

BẠN CÓ THỂ TỰ NỐI TÓC KEO U-TIP TẠI NHÀ KHÔNG?

6 toc keo u tip

Để có thể tự nối tóc tại nhà, bạn cần phải được đào tạo bài bản để đảm bảo các đầu nối tóc được gắn vào đúng chỗ và không làm ảnh hưởng đến tóc thật của bản thân. Tự ý nối tóc keo tại nhà có thể gây hư tổn hoàn toàn từ mối nối đến chân tóc, gây rụng tóc nghiêm trọng hoặc thậm chí ảnh hưởng xấu đến da đầu. Ngoài ra, nối tóc tại nhà khi chưa có kiến thức chuyên môn còn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tháo tóc và khả năng tạo kiểu cho tóc sau này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỠ TÓC KEO U-TIP?

8 toc keo u tip

Tùy thuộc vào các loại keratin bạn sử dụng khi nối tóc, các mối nối sẽ được gỡ rời bằng những phương pháp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn sử dụng keratin của Ý, bạn sẽ cần phải sử dụng cồn để tháo rời mối nối, trong khi keratin Trung Quốc chỉ cần dùng các dung dịch chứa aceton để tháo gỡ. Tóc keo U-tip tại ApoGroups được sản xuất và sử dụng các mối nối keratin đến từ Ý vô cùng chắc chắn và an toàn.

 SỬ DỤNG TÓC KEO U-TIP CÓ GÂY KHÓ CHỊU KHÔNG?

2 toc keo u tip

Câu trả lời là không, miễn là bạn nối tóc đúng cách. Cũng giống như các phương pháp nối tóc khác, bạn sẽ cần thời gian ổn định ít nhất 1 ngày để da đầu được điều chỉnh và làm quen với sự hiện diện của tóc giả. Trong ngày đầu tiên này, da đầu của bạn có thể hơi khó chịu và ngứa nhẹ, tuy nhiên cảm giác này thường chỉ xuất hiện khi da đầu bạn thuộc dạng nhạy cảm và sẽ biến mất vào ngày thứ hai khi da đầu bạn đã quen với tóc.

Xem Thêm  Bạn nên biết gì về tóc thô của ApoGroups?

LIỆU TÓC KEO U-TIP CÓ DỄ BỊ PHÁT HIỆN KHÔNG?

9 toc keo u tip

Thường thì tóc giả được nối cẩn thận sẽ không bị phát hiện, cách tốt nhất để giấu kĩ các mối nối là tìm đến sự giúp đỡ từ những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Tóc nối cần được đặt cách chân tóc một khoảng nhất định để các mối nối không bị lộ ra ngoài và để tiện cho việc tạo kiểu như buộc tóc hay búi tóc của bạn sau khi nối. Nếu tóc keo được nối quá gần với chân tóc, khả năng cao là các mối nối sẽ bị lộ và làm mất tự nhiên cho mái tóc của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng để bạn tìm đến chuyên gia tạo mẫu tóc thay vì tự mình nối tóc tại nhà.

BẠN NÊN CHỌN TÓC KEO U-TIP, I-TIP HAY V-TIP

Đối với những khách hàng mới tiếp xúc với tóc nối keo, điều quan trọng nhất là quyết định được phương pháp nối tóc phù hợp, nên dùng nhiệt hay không dùng nhiệt, và liệu tóc bạn có phù hợp để tiếp xúc với nhiệt độ cao hay không. Tóc keo U-tip chỉ có thể được sử dụng khi sử dụng nhiệt để làm tan lớp keratin, vì vậy chúng hoàn toàn có khả năng làm hư tổn đến mái tóc tự nhiên của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình tan chảy, cả tóc của bạn lẫn tóc nối đều phải được giữ sạch sẽ và loại bỏ tất cả sản phẩm tóc bạn đang dùng. Vì thế, các loại tóc xoăn hay khó chăm sóc hơn thường không hợp với loại tóc kep U-tip này. Và trong những trường hợp như vậy, tóc I-tip chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

4 toc keo u tip

Tóc I-tip có thể được gắn lên tóc tự nhiên của bạn mà không cần sử dụng đến nhiệt, thay vào đó, nhà tạo mẫu tóc sẽ sử dụng các vòng nhỏ để gắn tóc của bạn với sợi tóc giả. Các vòng nhỏ này thường được sản xuất từ nhôm hoặc đồng, vì thế, phụ nữ bệnh nhân đang qua xạ trị hoặc hóa trị không được khuyến khích sử dụng loại sản phẩm này. Ngoài ra, tóc quá dày hoặc quá xoăn có thể bị rối và khó gỡ khi sử dụng loại phương pháp nối tóc này, vì vậy tóc keo I-tip cũng không phải lựa chọn phù hợp cho những bạn có mái tóc “lò xo” đâu nhé.

7 toc keo u tip

Ngoài ra. các bạn nữ với mái tóc quá mỏng hoặc quá thẳng cũng khó sử dụng tóc keo I-tip vì những vòng nhỏ này đôi khi có thể “trượt” khỏi tóc. Đối với các đối tượng này, tóc keo U-tip và V-tip lại là loại tóc phù hợp hơn với bạn đấy.

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn? Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn các loại tóc keo khác nhau. Nếu bạn có tóc dày và xoăn, dễ gãy và rối thì tóc I-tip với các liên kết vòng nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. CÒn với những đối tượng với tóc thẳng hơn, có lẽ U-tip với các sợi keratin tan chảy sẽ là loại tóc mà bạn đang cần. và quan trọng hơn cả, luôn tham khảo ý kiến của nhà tạo mẫu tóc để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú với bất kì sản phẩm tóc keo nào, hãy đến với ApoGroups để được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất nhé.