Những điểm khác nhau giữa tóc giả làm từ sợi tổng hợp và từ tóc người thật

129

Những bộ tóc giả (hay còn gọi là wig) đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, quy trình chọn lựa một bộ wig phù hợp với bản thân phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng nhiều. Với vô số các kiểu dáng, màu sắc, nhãn hiệu khác nhau, chọn ra được một bộ tóc giả ưng ý có thể được coi là một công việc khá tốn sức, nhất là đối với những khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc với tóc giả. Để có được một khởi đầu chót lọt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dành bước đầu tiên cho việc hiểu rõ sự khác biệt giữa tóc giả làm từ sợi tổng hợp (synthetic wig) với tóc giả làm từ tóc người (human hair wig). Chúng tôi cho rằng lựa chọn giữa tóc thật và tóc từ sợi tổng hợp là một trong những yếu tố quyết định bộ tóc giả bạn chọn có phù hợp với bản thân bạn hay không.

1 wig

Vì những bộ tóc giả làm từ tóc người (human hair wig) được tạo nên qua quá trình thu mua tóc từ người thật, chúng thường sở hữu vẻ ngoài giống hệt với mái tóc chúng ta đang sở hữu. Những bộ tóc làm từ tóc thật còn có khả năng xuất hiện tình trạng xơ rối và hư tổn hệt như tóc người nhưng lại có tuổi thọ lên đến 5 năm. Vì thế, tóc giả làm từ tóc người thật thường có giá cao hơn cũng như yêu cầu được chăm sóc cẩn thận như tóc của bản thân chúng ta vậy. Trong khi đó, tóc giả làm từ sợi tổng hợp (Synthetic wig) được làm từ sợi acrylic hoặc ni-lông, các sợi này được đưa vào sơ chế qua các máy móc và thiết bị đặc biệt để đưa ra sản phẩm cuối cùng khá giống với tóc người.

2 wig

Tóc giả thường được sản xuất qua hai phương pháp chính là may bằng tay và làm bằng máy. Đối với tóc giả may bằng tay, các sợi riêng lẻ được gắn bằng tay vào một miếng ren hoặc lưới. Quá trình sản xuất tóc giả bằng tay thường tốn rất nhiều công sức nhưng lại mang đến các sản phẩm tự nhiên hơn, vì tất cả các sợi tóc sẽ được may theo cùng một hướng và sẽ ít bị rối hơn. Tóc giả được gắn bằng tay có thể dùng để tạo kiểu dễ hơn và cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên, những bộ tóc giả được may bằng tay có thể gây tốn kém rất nhiều do hạn chế số lượng lao động. Do đó, một lựa chọn giá rẻ hơn đã được đưa ra, đó chính là tóc giả sản xuất bằng máy. Thường thì tóc tổng hợp sẽ được ưu tiên sản xuất bằng máy. Còn đối với tóc người, khi được khâu bằng máy, các sợi tóc sẽ được xử lý bằng hóa chất để loại bỏ lớp biểu bì ở bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình xử lý bằng hóa chất sẽ làm cho kết cấu của sợi tóc trở nên kém lý tưởng hơn, vì thế một số xuonrg tóc vẫn lựa chọn phương án sản xuất tóc thật bằng tay.

3 wig

Có thể đọc đến đây, nhiều người sẽ cho rằng tóc thật tốt hơn và có chất lượng tốt hơn so với tóc tổng hợp, đây là một quan niệm khá sai lầm đối với những người tiêu dùng tóc giả. Mỗi loại wig đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và chúng ta cần cân nhắc thật kĩ càng trước khi đi đến quyết định thu mua một bộ tóc giả. Vậy những ưu điểm và nhược điểm đó là gì, chúng ta cùng xem tiếp bài viết dưới đây nhé.

TÓC THẬT – HUMAN HAIR WIG

1. Ưu điểm

Đa dạng về kiểu dáng.

Những bộ wig được làm từ tóc người thật cho phép chúng ta tự do uốn, nhuộm và tạo kiểu. Nếu bạn đang thật sự có mong muốn thay đổi phong cách, hãy nhớ rằng thay vì tự ý tạo kiểu, hãy tìm đến sự trợ giúp của một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để giúp bạn chọn ra kiểu tóc phù hợp nhất.

4 wig

Kết cấu.

Mỗi người chúng ta đều có một kết cấu tóc riêng biệt, và mái tóc giả được làm từ tóc người cũng vậy. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn ra một bộ wig có kết cấu tương tự với kết cấu tóc của chính mình một cách dễ dàng.

Tuổi thọ cao.

Nếu được chăm sóc đúng cách, tóc giả làm từ tóc người có thể kéo dài 1 năm, hoặc thậm chí là 5 năm đối với những bộ tóc giả chất lượng cao hơn.

Bề ngoài tự nhiên.

Có lẽ đây là một điều khá hiển nhiên, bởi những bộ tóc giả được làm từ tóc thật nên sẽ có vẻ ngoài giống hệt như mái tóc mà chúng ta đang sở hữu.

5 wig

2. Nhược điểm

Khó chăm sóc.

Cũng giống như tóc thật, tóc giả làm từ tóc người cần được gội sạch, dưỡng ẩm sâu và tạo kiểu lại thường xuyên. Vì vậy, việc chăm sóc kĩ lưỡng một bộ tóc giả làm từ tóc người thật có thể gây phiền phức và tốn thời gian, đặc biệt là với những người bận rộn và thường xuyên tăng ca.

Xem Thêm  5 lý do bạn nên chọn nối tóc dính tape-in
Giá cả cao.

Bởi vì chúng được sản xuất hoàn toàn từ tóc người, những bộ human hair wig thường khá đắt đỏ.

Màu sắc khác nhau.

Mỗi người có một màu tóc riêng, vì mỗi bộ tóc giả chứa tóc được thu hoạch từ nhiều người nên màu sắc của chúng thường không được đồng nhất.

6 wig

Phản ứng với thời tiết.

Giống như tóc của bạn, tóc giả làm từ tóc thật sẽ phản ứng với thời tiết và dễ dàng trở nên xơ rối hoặc chẻ ngọn tùy theo thời tiết.

Dễ phai màu.

Màu của tóc giả làm từ tóc người sẽ bị oxy hóa hoặc phai màu khi tiếp xúc với ánh sáng.

7 wig

Mỏng.

Đối với tóc giả làm bằng máy, các sợi tóc sẽ rất dễ bị hư tổn, đặc biệt là khi bị chải mạnh, chải ngược hoặc lạm dụng các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt.

Khối lượng lớn.

Về tổng thể, tóc giả từ tóc người thường có trọng lượng lơn hơn so với tóc giả từ sợi tổng hợp cũng một độ dài và kiểu tóc tương tự.

TÓC GIẢ LÀM TỪ SỢI TỔNG HỢP – SYNTHETIC WIG

8 wig

1. Ưu điểm:

Chăm sóc dễ dàng.

Bởi vì mục đích chính của việc tạo ra tóc giả làm từ sợi tổng hợp là để khách hàng có thể sử dụng ngay mà không cần tạo kiểu nên tóc giả tổng hợp rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần giặt, lau khô và sau đó rũ chúng ra, bộ tóc giả của bạn sẽ trở lại đúng tạo hình ban đầu của nó. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm rằng mái tóc giả của bạn sẽ không bị hư tổn dù ở dưới bất cứ thời tiết nào.

Đa dạng.

Vì lý do không hư tổn, bạn hoàn toàn có thể thử nhiều loại màu sắc và kiểu dáng khác nhau mà không cần phải gặp nhà tạo mẫu tóc bằng cách mua nhiều bộ tóc giả tổng hợp.

Nhiều lựa chọn về màu sắc.

Các sợi tổng hợp dùng để làm tóc cho phép bạn chọn bất cứ màu sắc nào mà không lo hư tổn cũng như tốn thời gian cho việc tẩy tóc.

Chi phí.

Trái với tóc thật, tóc giả làm từ sợi tổng hợp là tương đối rẻ tiền.

9 wig

2. Nhược điểm:

Vẻ ngoài không tự nhiên.

Tóc giả làm từ sợi tổng hợp thường được sản xuất với mục đích thường mại với đối tượng khách hàng hướng đến là giới trẻ với thu nhập thấp (dưới $100). Vì vậy, sợi tóc giả từ sợi tổng hợp thường cso vẻ ngoài kém tự nhiên.

Tuổi thọ thấp.

Tuổi thọ của các bộ tóc giả làm từ sợi tổng hợp không kéo dài như tóc giả tóc người. Chúng thường kéo dài trong khoảng 4 – 6 tháng đối với tóc được sử dụng thường xuyên.

10 wig

Kém linh hoạt.

Tóc giả tổng hợp không thể duỗi thẳng hoặc uốn bằng các công cụ tạo kiểu sử dụng nhiệt, trừ khi đó là tóc giả làm từ sợi tổng hợp được thiết kế đặc biệt.

Không thể thay đổi màu sắc.

Việc không có lớp biểu bì bên ngoài giống như tóc người thật khiến cho các bộ tóc giả làm từ sợi tổng hợp không thể giữ lại màu sắc được nhuộm lên.

11 wig

Vậy làm sao để chọn lựa một cách đúng đắn giữa tóc giả làm từ tóc người thật và tóc giả làm từ sợi tổng hợp? Hiểu rõ khả năng kinh tế của bản thân là một cách tuyệt vời để xác định loại tóc giả bạn sẽ chọn. Ví dụ, nếu bạn đang trải qua quá trình điều trị ung thư, nguồn kinh tế của bản thân có thể bị thắt chặt và nhu cầu chọn một bộ tóc giả vừa tầm với bản thân có thể là một yếu tố quyết định quan trọng để sở hữu một bộ tóc giả. Trong trường hợp như vậy, một bộ tóc giả làm từ sợi tổng hợp sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn, đặc biệt nếu bạn không có định sử dụng tóc giả hàng ngày. Một bộ tóc giả tổng hợp chất lượng cao cũng có thể trông rất tự nhiên. Tóc giả làm từ tóc người thường có giá cao hơn, nhưng bù lại chúng có tuổi thọ cao hơn, và có vẻ ngoài tự nhiên hơn, phù hợp với những khách hàng có ý định sử dụng tóc giả về lâu dài.

apo

Vậy bạn có thể mua tóc giả ở đâu? Với hơn 20 năm kinh nghiệm, APOGroups là một công ty đáng tin cậy trên thị trường nối tóc. Bạn có thể đến nhà máy và văn phòng của chúng tôi để mua tóc giả nếu bạn ở Việt Nam hoặc bạn có thể mua sắm trực tuyến từ bất cứ đâu với chính sách vận chuyển của chúng tôi.