4-buoc-diy-don-gian-cho-toc-det

4 bước DIY đơn giản cho tóc dệt

Màu sắc hạn chế, tóc rụng nhiều, xơ rối, không thể dùng cho tạo kiểu, không thể rẽ đúng ngôi… đều là các nguyên nhân khiến cho bộ tóc dệt mới mua của bạn trở nên đáng thất vọng. Và rồi bạn sẽ phải mất đến hàng giờ đồng hồ, thậm chí ngày trời để tự hỏi liệu mình có nên tiếp tục đặt mua tóc nối tại các cửa hàng? Nếu muốn mua tóc giả thì nên đi đâu? Và hàng loạt các câu hỏi nhức đầu khác.

Thay vì phải đắn đo trước những câu hỏi không người giả đáp đó, tại sao bạn không thử tự làm một bộ tóc nối theo ý mình nhỉ? Trong bài viết này, ApoGroups sẽ mách bạn 4 bước cực đơnn giản để DIY một bộ tóc dệt độc đáo nhất cho bản thân. Tóc dệt là một trong số những loại tóc nối đơn giản và dễ thực hiện nhất, vì vậy bạn cs thể hoàn toàn yên tâm trong việc tự mình sáng tạ ra một bộ tóc dệt cho bản thân. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bạn đấy.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu làm tóc dệt

– Tóc thô (bulk hair). Tùy theo độ dày tóc mong muốn mà bạn có thể tự chọn số lương bó tóc phù hợp với bản thân. Để tăng độ tự nhiên cho bộ tóc dệt của bạn, chúng tôi khuyên bạn chọn loại tóc thô được làm từ 100% tóc người thật. Tại ApoGroups, chúng tôi cung cấp tóc thô làm từ tóc người thật với giá cả dao động từ $75 đến $1000 cho mỗi kilogram, tùy thuộc vào độ dài và khối lượng tóc mà bạn có thể chọn loại tóc bạn cần. Vì tóc rất dễ bị rối, bạn nên treo tóc lên trước khi sử dụng, hoặc để nguyên các lọn tóc và uốn thành hình vòng cung để tránh làm rối tóc trong quá trình dệt.

– Vải tuyn màu đen hoặc màu be, cắt thành các dải dài 40cm và rọng 5-7cm.

– Chỉ khâu. Chỉ khâu là vật liệu không thể thiếu để làm tóc dệt, màu sắc của chỉ càng giống màu tóc bạn chọn càng tốt.

– Ruy băng, kéo, ghim may, máy may.

– Lược. Ưu tiên sử dụng lược răng thưa, nếu không có bạn cũng có thể dùng lược thường.

– Thuốc nhuộm nếu bạn muốn nhuộm tóc và dụng cụ tạo kiểu nếu bạn muốn duỗi hoặc uốn tóc sau khi hoàn thành sản phẩm.

– Kẹp tóc và keo xịt tóc.

Bố trí các mảnh giấy lớn bên cạnh máy may sao cho bề mặt thật phẳng và mịn. Hãy đảm bảo không gian xung quanh bạn thật gọn gàng trước khi tiến hành dệt tóc để tránh bị rối khi xử lý các sợi tóc nhé.

Bước 2: Tiến hành làm tóc dệt

Đặt miếng vai tuyn đã được cắt theo kích thước nói trên nằm ngang dưới mũi may, kiểm tra thật kĩ xem chiều dài mũi khâu của bạn đã thật nhỏ hay chưa. Lấy một lọn tóc, đặt tóc phần chính giữa tóc lên trên miếng vải tuyn và trải lọn tóc thật đều sao cho phần chính giữa sợi tóc đó nằm đúng ở vị trí kim khâu. Băt đầu may tóc từ từ theo đường thẳng. Trong quá trình trải tóc, bạn nên lưu ý trải tóc thật mỏng và đều để tránh các sợi tóc bị tụ lại một chỗ, gây cộm tóc khi dệt trên tóc bạn. Hơn nữa, may quá nhiều tóc cùng một lúc cí thể làm sợi tóc xô lệch và khó sửa lại sau này.

Lặp lại thao tác với các lọn tóc khác cho đến khi may đến đầu bên kia của miếng vải. Cần đảm bảo các sợi tóc được trải liên tục và không có khoảng cách chừa ra. May tóc là bước quan trọng và phức tạp nhất trong cả quá trình làm tóc dệt, vì thế bạn cần đặc biệt kiên nhẫn và tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng đến các bước sau đó. Tóc sau khi may xong vẫn rất lỏng lẻo và dễ bị xô lệch, nên bạn cần chú ý không được kéo hay chải tóc sau khi may. Tiếp tục may đường thứ hai, cách đường may đầu tiên chỉ 5-10mm sao cho cả 2 đường may thật thẳng và song song với nhau.

Bước 3: Gấp đôi sợi tóc dệt theo chiều ngang và khâu lại với nhau

Sau khi hoàn thành bước may tóc, bạn xoay mặt vải tuyn lên trên và gấp đôi cả miếng vải lẫn các lọn tóc vừa may theo chiều dọc tại chính giữa 2 đường may. Cố định lại bằng ghim may. Chú ý gấp các sợi tóc thật đồng đều sao cho chiều dài các sợi tương đương nhau, khâu dọc theo đường thẳng 3-4mm tính từ đường gấp, khâu ít nhất 2 đến 3 hàng để đảm bảo sợi tóc không bị rơi rụng khi trong quá trình sử dụng.

Sau khi khâu xong tóc, kiểm tra lại bằng cách thử gỡ vài sợi tóc ra khỏi lớp vải tuyn, nếu tóc vẫn rời ra, khâu thêm một đường nữa để cố định lại tóc. Kiểm tra lại cho đến khi nào tóc được đính thật chặt trên phần vải.

Bước 4: Hoàn thành và tạo kiểu cho tóc dệt

Cắt phần vải tuyn còn thừa và những đoạn tóc không đồng đều, càng sát đường may càng tốt, sau đó dùng lược chả tóc thật nhẹ nhàng để loại bỏ các phần tóc rối. Bắt đầu tạo kiểu tóc theo ý muốn của bạn. Sau khi tạo kiểu, hoàn thiện bằng một lớp keo xịt tóc mỏng để định hình tóc và giữ kiểu tóc của bạn lâu hơn. Và thế là bạn đã hoàn thiện bộ tóc dệt DIY của mình rồi.

Trên đây là 4 bước đơn giản để tự làm tóc dệt, bạn đã thử chưa? Hãy like và chia sẻ thành phẩm của các bạn với chúng mình nhé.

Related Post