5-dang-mat-va-cach-chon-kieu-toc-cho-tung-loai

5 dáng mặt và cách chọn kiểu tóc cho từng loại

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những kiểu tóc siêu đẹp và thời thượng mà Gigi Hadid hay Kendall Jenner hay có lại chẳng bao giờ cải thiện được vẻ ngoài của bạn, thậm chí còn làm bạn trở nên lố bịch? Đương nhiên, có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, có thể là do màu da của bạn phối hợp với màu tóc đó không đẹp mắt, cũng có thể là nhờ thần thái siêu sao đã vớt vát cho kiểu tóc mà các siêu mẫu như Gigi hay Kendall đã chọn… và khả năng lớn nhất là kiểu tóc bạn chọn không phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Vậy phải làm sao để có thể chắc chắn rằng bạn đang chọn kiểu tóc phù hợp nhất với các đặc điểm và dáng mặt độc đáo của bạn. ApoGroups ở đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 dáng mặt và cách chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt để bạn có thể tự tin trải nghiệm mỗi ngày.

Dáng mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được coi là dáng mặt hoàn hảo nhất, phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Người sở hữu mặt trái xoan thường có xương quai hàm hơi tròn, hai bên má hẹp hơn vầng chán một chút, và chiều dài gương mặt cân đối – thường là gấp rưỡi chiều ngang.

Để có tạo hình vừa cá tính, vừa trẻ trung hack tuổi lại vừa tôn lên sự mềm mại của khuôn mặt trái xoan của bạn thì kiểu tóc pixie có lẽ là câu trả lời cuối cùng của chúng tôi. Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả các đường nét đắt giá nhất trên khuôn mặt bạn sẽ được tôn lên một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh kiểu tóc tém cá tính, một mái tóc ngang vai dài thẳng hay một vài lọn xoăn bồng bềnh cho mái tóc dài quá vai cũng là những lựa chọn không tồi cho các cô gái với gương mặt trái xoan đấy. Một lưu ý nhỏ là các bạn nên tránh những kiểu tóc có mái ngang và quá dày nhé, những kiểu tóc như vậy sẽ làm khuôn mặt bạn tối đi đấy. Hãy luôn nhớ chọn cho bản thân kiểu tóc để lộ được hoàn toàn khuôn mặt xinh đẹp của bạn nhé.

Dáng mặt tròn

Để che giấu khuyết điểm xương hàm ngắn và đầy đặn, gò má tròn và mũi ngắn, kiểu tóc ngắn ngang vai sẽ giúp bạn “tỏa nắng” đấy. Với những cô nàng có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, tóc ngắn có khả năng che đi những khuyết điểm xương gò má, từ đó làm cho khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Có rất nhiều cách biến tấu cho mái tóc ngắn mà bạn có thể thử. Tóc ngắn uốn cụp, uốn đuôi, tóc tém với mai thưa hoặc mái dài… đều là những lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt tròn của bạn. Ngoài ra, chọn cho mình một tông màu nâu lạnh hay nâu tây trầm cũng góp phần tạo nên chiều sâu cho khuôn mặt bạn đấy.

Với các cô gái theo phong cách nữ tính, tóc dài uốn lọn hoặc tóc thẳng dài với mái lệch cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Để mái tóc dài thả tự nhiên che một bên sườn mặt sẽ giúp đánh lừa thị giác người nhìn, khiến cho khuôn mặt của bạn bớt tròn và trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, tóc mái quá dài hoặc quá dày che khuất cả khuôn mặt sẽ làm phản tác dụng – nó không những không thể làm khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn mà còn khiến thần thái của bạn tối hẳn đi đấy nhé.

Dáng mặt trái tim

Trán rộng, cằm nhọn, chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều ngang là những đặc điểm chung của ngườ có khuôn mặt trái tim. Với kiểu gương mặt này, bạn cần một kiểu tóc có thể che đi khuyết điểm chán rộng, đồng thời tránh các kiểu tóc thẳng ép sát vài khuôn mặt để lộ chiếc cằm nhọn của bạn. Những kiểu tóc được ưa chuộng bởi người có khuôn mặt trái tim thường là tóc dài uốn xoăn nhẹ hoặc tóc ngang vai với mái xéo hoặc mái thưa giúp bạn che đi phần chán rộng và tạo hiếu ứng khiến cằm bạn trông rộng hơn.

Với tạo hình năng động và cá tính hơn, bạn có thể chọn để mái lệch hoặc buộc tóc đuôi ngựa cao, từ đó tạo điểm nhấn cho đôi mắt và các đường nét mềm mại trên mặt bạn. Với các bạn nữ có khuôn mặt trái tim, các bạn nên tránh việc để tóc chẻ ngôi giữa. Tóc rẽ ngôi giữa sẽ làm phô ra các khuyết điểm kém hấp dẫn trên gương mặt bạn và khiến mặt bạn trở nên kém hài hòa hơn.

Dáng mặt vuông

Gương mặt vuôn có đặc điểm là độ dài trán và xương quai hàm dài ngang nhau, cằm vuông và chiều dài khuôn mặt bằng với bề ngang. Tuy nhiên, đây cũng chính là những nhược điểm cần phải che đi của cô gái có khuôn mặt vuông và góc cạnh. Để che đi khuyết điểm xương hàm của khuôn mặt này, bạn cần chọn một kiểu tóc bob tỉa layer ôm lấy khuôn mặt, hoặc để tóc dài xoăn thả tự nhiên để che đi các đường nét “góc cạnh” của khuôn mặt mình. Đặc biệt, người với dáng mặt vuông vô cùng hợp vwoist pcs mái thưa hoặc mái ngắn tém sang một bên, nên tránh mái ngang quá dày nhé, bởi chúng sẽ khiến cho cằm bạn nhìn thô hơn đấy.

Dáng mặt dài

Người có khuôn mặt dài sở hữu đường xương quai hàm hẹp và chiều dài khuôn mặt dài gấp đôi chiều ngang. Để khiến cho dáng mặt của bạn hài hòa hơn, bạn nên chọn những kiểu tóc có độ dài trung bình và hơi ôm sát khuôn mặt. kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng vén sang một bên, hoặc tóc dài thẳng chẻ ngôi giữa sẽ tạo hiệu ứng khiến hai bên xương hàm của bạn rộng hơn, từ đó tạo nên gương mặt cân đối hơn về tổng thể. Ghi nhớ là bạn chỉ nên uốn xoăn nhẹ thôi nhé, uốn xoăn quá nhiều sẽ khiến khuôn mặt của bạn dài hơn và kém sắc hơn đấy nhé.

Related Post