5-nguyen-nhan-khien-toc-gay-rung

5 nguyên nhân khiến tóc gãy rụng

Cũng giống như Jada Pinkett Smith – người đã dồn hết thời gian và công sức để chống lại chứng rụng tóc, bất cứ ai đã trải qua giai đoạn này đều phải đồng ý rằng đây là một trải nghiệm. không phải là kinh nghiệm tốt. Nhưng bạn có biết đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc thường xuyên và làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? Hôm nay ApoGroups sẽ đưa ra danh sách 5 nguyên nhân chính gây rụng tóc để giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho mình.

Nguyên nhân gây rụng tóc 1: Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc của chuỗi salon tóc John Frieda – Melanie Pellegrini, nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc. Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, điển hình là máy sấy tóc, máy uốn hay máy ép tóc đều là thủ phạm khiến tóc trở nên khô và thiếu sức sống, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ hư tổn. tóc rụng và hư tổn. Theo đại sứ từ thương hiệu thuốc mọc tóc nổi tiếng Viviscal và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng – Neil Moodie, khi tần suất sử dụng nhiệt cao và khô để tạo kiểu quá lớn, sợi tóc sẽ trở nên yếu đi và tình trạng tóc cũng kém hơn dẫn đến đốt tóc.

Vậy có thể sử dụng những biện pháp nào trong trường hợp này? Neil Moodie tin rằng cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng rụng tóc do tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao là sử dụng các công cụ tạo kiểu có chức năng đo và tăng nhiệt độ. Khi sử dụng những dụng cụ như vậy, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tăng giảm nhiệt độ trong quá trình tạo kiểu và giảm áp lực lên sợi tóc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các phụ kiện đi kèm với máy tạo kiểu để giúp hạn chế khả năng hư tổn cho tóc. Chẳng hạn, theo thông tin từ nhà sáng lập thương hiệu Power Styler – Roi Korach, phụ kiện gốm sứ đi kèm máy sấy tóc Power Styler giúp giảm thời gian sấy, từ đó giảm thời gian tóc tiếp xúc với nhiệt. độ tóc. Phụ kiện kẻ chân mày hiện đang được bán trên thị trường với giá 14,99 bảng Anh.

Nguyên nhân gây rụng tóc 2: Nhuộm tóc

Một trong những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc là do nhuộm tóc thường xuyên. Khi sợi tóc tiếp xúc quá nhiều với hóa chất, chúng trở nên giòn, mỏng và dễ gãy do tác động tiêu cực của các hóa chất đó. Sợi tóc mất đi độ đàn hồi vốn có, dễ gãy rụng liên tục.

Để khắc phục tình trạng này, điều quan trọng nhất là bạn nên để tóc nghỉ ngơi một thời gian. Nếu bạn thường xuyên nhuộm và tạo kiểu tóc, hãy cân nhắc dừng tất cả những thói quen này trong ít nhất một tháng và theo dõi xem liệu những thói quen này có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng của bạn hay không. rụng tóc của bạn. Bên cạnh đó, ApoGroups cũng khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc kết hợp với xịt bảo vệ nhiệt để cải thiện tình trạng của tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc 3: Thói quen chải đầu

Moodie said that the majority of women today are experiencing hair loss due to inappropriate brushing habits. Each hair has an estimated lifespan of about 7 years, on average every day we will cool about 120 hairs to stimulate new hair growth. Therefore, if you do not brush your hair enough times and for a specified time, these hairs will not fall out and hinder the growth of new hair.

For the above case, the most suitable method is to change your brushing habits and choose for yourself a good quality comb. One of the most popular products today is the Hershesons mink comb. The product enhances blood circulation on the scalp and stimulates hair growth.

In addition to choosing a comb, combing is also an important factor in preventing hair loss. Hair in a wet state is often very damaged, so you need to pay special attention to avoid brushing your hair when it is not dry. Instead, you can spray a thin layer of hair gel and use a wide tooth comb to gently remove the rppsi from your hair to minimize this.

Causes of hair loss 4: Changing seasons

Winter and summer are the two most damaging seasons for hair, says Moodie. And most of these problems are related to the lack of moisture in the hair. Sunlight and water can make hair dull, split ends, and dry. Research concludes that some types of hair fall out seasonally – about 10% of our hair will enter the telogen phase, which is the phase of continuous hair loss. Women usually enter this phase between June and hair loss between October and November.

Therefore, the advice for those of you who want to avoid this situation is to choose to change the hairstyle by trimming the damaged hair before the hair enters this regressive process. Regular haircuts also help hair grow faster and healthier.

Causes of hair loss 5: Pregnancy and menopause

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai không chỉ tàn phá làn da của bạn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến mái tóc của bạn. Điều này cũng xảy ra khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh. Khi tuổi càng cao, tóc bắt đầu rụng và tốc độ mọc tóc cũng chậm lại, sợi tóc mỏng hơn, kém sắc hơn và nang tóc cũng bắt đầu ngừng tái tạo. Quá trình này diễn ra nhanh hơn trong thời kỳ tiền mãn kinh, khi hormone estrogen, có vai trò thúc đẩy sự phát triển của tóc ở phụ nữ, giảm xuống, kết hợp với sự gia tăng testosterone góp phần vào quá trình tóc mỏng và ngừng mọc lại. tạo ra.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để biết cách cân bằng lại lượng hormone trong cơ thể cũng như cách chăm sóc tóc phù hợp với mình.

Related Post