7-meo-noi-toc-ban-can-biet

7 mẹo nối tóc bạn cần biết

Tóc nối luôn được coi là một trong những phụ kiện quan trọng nhất trong công đoạn làm đẹp của các nàng, nhưng trên thực tế, việc nối tóc lại khó khăn hơn những gì bạn tưởng. Sở dĩ nối tóc lại bị coi là một công việc “vất vả” là vì có thể bạn sẽ phải tốn đến hàng giờ đồng hồ vật lôn với mớ tóc để đảm bảo mái tóc mà bạn vừa mới nối nhìn tự nhiên nhất có thể.

Một số vấn đề thường gặp phải khi nối tóc có thể đơn giản là lộ mối nối tóc gây mất thẩm mỹ, đôi khi là bị tuột tóc khi đang sử dụng, thậm chí là bị kẹp tóc chọc vào da đầu gây khó chịu và nặng nề trên tóc. Các vấn đề này thường xuyên xảy ra đặc biệt là với các đối tượng có kết cấu tóc thưa và mỏng. Trong bài viết hôm nay, ApoGroups sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo khi nối tóc để đảm bảo tóc bạn sau khi nối được ở trong trạng thái tự nhiên và thoải mái nhất.

Mẹo số 1: Chọn loại tóc phù hợp

Tùy thuộc vào kết cấu và độ dày tóc mà bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ tóc giả phù hợp. Đối với đối tượng có kết cấu tóc thưa và mỏng, ApoGroups gợi ý cho bạn sử dụng các loại tóc giả có mối nối làm từ băng dính hoặc keratin. Các sản phẩm tóc băng dính hay tóc keratin đều mới trở nên phổ biến trên thị trường vài năm trở lại đây nhưng đã sớm nhận được sự đón nhận từ giới làm đẹp nhở khả năng bám dính vượt trội mà không gây nặng tóc hay khó chịu khi sử dụng.

Khi sử dụng tóc băng dính và tóc keo, các cô nàng tóc mỏng sẽ không phải lo lắng liệu tóc của mình có đủ dày để che đi các mối nối, liệu chúng có bị tuột mất khi đang dùng không hay lo lắng rằng các mối nối quá nặng sẽ kéo rụng tóc của bạn. Ngoài ra, các sản phẩm tóc nói trên còn có thể được tháo gỡ chỉ với vài bước đơn giản, nên khách hàng mới sử dụng cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi không có nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp bên cạnh.

Mẹo số 2: Chú trọng bước trước khi nối tóc

Khách hàng sử dụng tóc kẹp hay tóc giả (wig) thường đặc biệt dễ gặp phải tình huống rơi tóc khi đang đi trên đường hay tham gia sự kiện. Một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này là do họ đã bỏ qua bước chuẩn bị ban đầu cho tóc. Để giữ cho các loại tóc nối cũng như tóc giả cố định trên tóc, bạn sẽ cần phải đảm bảo lớp tóc tự nhiên của bạn được chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi tiến hành nối tóc.

Cụ thể, trước khi gắn tóc, xịt một lớp gel xịt tóc mỏng vào chân tóc và những vị trí tiếp xúc với mối nối rồi chải nhẹ tóc để tránh tóc rối cục trong quá trình nối tóc. Bước xịt gel này sẽ giúp cho tóc cố định một chỗ và có độ bám nhất định, tránh trường hợp tóc quá trơn và dễ bị rơi khỏi đầu.

Mẹo số 3: Tìm “vùng an toàn”

Xác định “vùng an toàn” là một bước rất quan trọng khi nối tóc – nó đóng vai trò quyết định liệu mái tóc của bạn có đẹp và tự nhiên sau khi nối hay không. Vùng an toàn chính là những vị trí có thể che giấu các mối nối của tóc giả một cách hoàn hảo nhất.

Thông thường, các vị trí thích hợp sẽ nằm ở vùng bên dưới lông mày đối với tóc mỏng và thưa. Để xác định chính xác vị trí này, vẽ một vòng tròn tưởng tượng xung quanh đầu bạn, lấy đầu lông mày làm gốc, “vùng an toàn” chính là vùng nằm dưới vòng tròn đó.

Mẹo số 4: Vị trí nối tóc

Mỗi người đều có kiểu tóc, loại tóc, kích thước và hình dáng đầu khác nhau, do đó, bạn sẽ cần phải cân nhắc thật kĩ khi chọn vị trí thích hợp để đặt tóc giả, đặc biệt là đối với các cô nàng có mái tóc thưa. Để đảm bảo các mối nối tóc giả không bị lộ ra, các bạn nên đặc biệt tránh xa phần đỉnh dầu và bắt đầu đặt tóc giả tại các vị trí ở giữa đầu hoặc gần gáy.

Mẹo số 5: Xử lý phần đỉnh đầu

Một khi hoàn thành nối tóc, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt rõ rệt về cả độ dài và độ dày của tóc, tuy nhiên đi cùng với đó cũng là sự khác biệt về độ dày đỉnh đầu và phần tóc bên dưới. Để làm cho mái tóc của bạn tự nhiên hơn, bạn nên đánh rối phần đỉnh đầu hoặc sử dụng các sản phẩm gel xịt làm phồng tóc để điều chỉnh độ dày của đỉnh đầu cho phù hợp với phần tóc nối bên dưới.

Mẹo số 6: Xếp lớp tóc giả

Để các mối nối được giấu kín hoàn toàn trong tóc, các bạn có thể cân nhắc sử dụng các bó tóc tạo thành các lớp tóc xen kẽ nhau. Bạn có thể lựa chọn nối tóc với nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hoặc nối tóc tại nhà rồi tạo kiểu bằng cách cắt tỉa các phần tóc nối sao cho phù hợp với kiểu tóc tự nhiên bạn đang có. Việc xếp lớp các bó tóc vừa tạo hiệu ứng tự nhiên khi nối tóc mà còn giúp bạn xác định được vị trí phù hợp cho các lần nối tóc tiếp theo.

Mẹo số 7: Chọn các kiểu tóc xoăn

Các sợi tóc tự nhiên và tóc giả khi được tạo kiểu xoăn sóng hoặc xoăn lọn sẽ được trộn lẫn với nhau tạo nên vẻ ngoài tự nhiên và thực tế hơn so với khi để tóc nối thẳng. Bên cạnh đó, các sợi tóc xoăn còn có tác dụng giữ các sợi tóc nối cố định hơn, đặc biệt là đối với tóc nối kẹp.

Ngoài ra, ApoGroups đề xuất bạn gặp và xin lời khuyên từ chuyên gia hay bác sĩ trước khi sử dụng tóc giả, tóc nối nếu bạn đang gặp các vấn đề như gãy rụng hay tóc hư tổn nghiêm trọng.

Related Post