8-cach-de-lam-toc-xoan-khong-can-dung-den-nhiet

8 cách để làm tóc xoăn không cần dùng đến nhiệt

Tóc xoăn luôn là một trong những kiểu tóc được các cô nàng sành điệu yêu thích nhất Lý do không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài thanh lịch và sang chảnh nó đem lại mà nó còn là phương pháp hiệu quả để tăng đọ dày cho tóc, cũng như giấu đi những khuyết điểm như tóc con hoặc tóc xù rối…

Nhưng liệu có bao giờ bạn cảm thấy để có được mái tóc xoăn bồng bềnh như hiện tại, bạn đã “lỡ” lạm dụng các công cụ tạo nhiệt? Hẳn là tín đồ làm tóc xoăn nào cũng từng trải nghiệm cảm giác đó… và hẳn là mái tóc của các bạn cũng chẳng ưa việc các bạn sử dụng nhiệt lên chúng chút nào. Sự thật là suy nghĩ rằng chiếc máy làm xoăn của bạn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề cho tóc chính là thủ phạm làm cho tóc ngày càng hư tổn và gãy rụng.

Việc liên tục để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao gây nên các vấn đề về tóc như khô, gãy và các hư tổn nghiêm trọng khác. Các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao hiện nay cũng không thể giúp tóc miễn dịch hoàn toàn với nhiệt độ cao. Vậy phải làm gì để giải quyết vấn đề này? Dưới đây là 8 cách để làm tóc xoăn không cần dùng đến nhiệt do ApoGroups đề xuất cho bạn.

Dùng ngón tay xoắn tóc

Hẳn bạn đang thắc mắc làm cách nào mà xoắn tóc lại có thể đem lại mái tóc xoăn mơ ước cho bản thân? Yên tâm, vì bạn hoàn toàn có thể nếu làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi. Để tạo kiểu tóc xoăn bằng cách dùng ngón tay xoắn tóc, bạn nên để tóc không gội hay xả trong vòng hai đến ba ngày để đảm bảo tóc sẽ vào nếp dễ dàng hơn.

BƯỚC 1

Cột tóc lên thành đuôi ngựa ở phía sau

BƯỚC 2

Làm ẩm tóc bằng cách xịt nước lên từng vị trí nhỏ (khoảng 2-2.5cm) rồi dùng ngón tay uốn từng lọn tóc để tạo xoăn.

BƯỚC 3

Sử dụng kẹp tóc để cố định các lọn tóc vừa uốn lên đỉnh đầu và đợi tóc khô hoàn toàn.

BƯỚC 4

Sau khi tóc hoàn toàn khô, tháo kẹp và xịt một lớp gel dưỡng tóc mỏng để các lọn xoăn được giữ lâu hơn.

Sử dụng sáp làm xoăn tóc

Nếu bạn đang mơ ước có được vẻ ngoài sang trọng và quyến rũ như các siêu sao nước ngoài thì kiểu tóc xoăn này chính là kiểu tóc dành riêng cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc kẹp tóc, một chai gel xịt tóc, một bình xịt nước, và tất nhiên là sáp vuốt tóc.

BƯỚC 1

Bước đầu tiên bạn cần làm là làm ẩm tóc bằng bình xịt nước, xịt những khu vực nhỏ trên tóc để đảm bảo tóc không bị quá ướt. Tiếp theo, tiến hành quấn từng lọn tóc xung quanh ngón giữa và ngón trỏ giống như cách bạn làm xoăn với máy uốn bình thường.

BƯỚC 2

Lặp lại bước trên với các lọn tóc khác sau đó dùng kẹp tóc để cố định các lọn xoăn.

BƯỚC 3

Xịt một lớp gel xịt tóc lên toàn bộ đầu và đợi đến khi các lọn xoăn của bạn hoàn toàn vào nếp (tùy thuộc vào độ dày và độ dài của tóc mà thời gian có thể lên đến 40 phút hoặc hơn).

BƯỚC 4

Sau khi gỡ kẹp xuống, làm ấm sáp vuốt tóc trên tay bạn sau đó vuốt nhẹ lên các lọn xoăn. Sáp vuốt tóc đóng vai trò kéo dài thời gian cho mái tóc xoăn của bạn cũng như tăng độ phồng và uyển chuyển cho tóc. Rất đơn giản phải không?

Sử dụng băng đô làm tóc xoăn

Không có thời gian để uốn từng lọn tóc như trên? Không sao, vì phương pháp sử dụng băng đô để uốn tóc có thể giúp bạn có được mái tóc xoăn hoàn hảo mà không cần đến kẹp tóc hay ghim cài tóc.

BƯỚC 1

Bắt đầu với mái tóc đang ẩm của bạn, cuốn băng đô quanh đầu và tiến hành chia tóc ra làm hai phần tương đương.

BƯỚC 2

Xoắn các phần tóc ra hai hướng khác nhau rồi cuộn xung quanh phần băng đô dưới gáy.

BƯỚC 3

Xịt một lớp gel dưỡng tóc mỏng sau khi cuốn tóc rồi đợi đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bôi một lương nhỏ sáp làm phồng để giữ tóc xoăn lâu hơn, và thế là bạn đã hoàn thành!

Làm tóc xoăn không dùng nhiệt cho cô nàng tóc mỏng

Không giống như các phương pháp trên, phương pháp này hoàn hảo cho các cô nàng có mái tóc mỏng đang muốn tăng thêm độ dày và phồng cho tóc. Dụng cụ để làm tóc xoăn lần này vẫn là kẹp tóc, bình xịt nước và gel xịt tóc tùy chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn làm tăng độ dày của các lọn tóc bằng cách thêm tóc nối hoặc sử dụng tóc giả.

BƯỚC 1

Rẽ tóc thành các lọn dày từ 2-2.5cm và làm ẩm với bình xịt nước.

BƯỚC 2

Quấn nhẹ tóc xung quanh ngón tay giữa của bạn, thả lọn xoăn xuống và cố định bằng kẹp tóc. Không giống như các phương pháp uốn tóc trước, bạn sẽ không cần dùng đến cả ngón giữa và ngón trỏ mà chỉ sử dụng ngón giữa của bạn để làm lọn tóc xoăn chặt hơn.

BƯỚC 3

Lặp lại các bước trên với các phần còn lại trên đầu, hãy chắc chắn rằng các lọn tóc của bạn đủ mỏng để không tránh tình trạng tóc bị tuột ra khỏi kẹp.

Kết thúc bằng một lớp gel xịt tóc để đảm bảo tóc phồng và vào nếp hoàn hảo hơn.

Làm tóc xoăn sóng

Cách làm xoăn tiếp theo dành riêng cho các bạn gái điệu đà đang theo đuổi phong cách công chúa. Dụng cụ cần để làm xoăn lần này là thun buộc tóc, lược, gel xịt tóc và bình xịt nước.

BƯỚC 1

Rẽ đôi tóc của bạn và xịt tóc với nước cho đến khi tóc hoàn toàn ẩm.

BƯỚC 2

Chia tóc thành hai phần tương đương và tết lại thành hai bím tóc, bước này yêu cầu bạn đặc biệt tỉ mỉ để đảm bảo các bím tóc của bạn được thắt thật chặt và gọn gàng.

BƯỚC 3

Kết thúc với một ít gel xịt tóc sau đó đợi đến khi tóc khô hoàn toàn.

Làm tóc xoăn bằng giấy ăn

Một trong những cách vừa lạ vừa thú vị lại vừa hiệu quả để làm tóc xoăn mà không dùng đến nhiệt chính là phương pháp sử dụng giấy ăn (hoặc giấy vệ sinh) để uốn tóc. Bạn sẽ cần một cuộn khăn giấy, thun buộc tóc, lược, gel xịt tóc và một bình xịt chứa đầy nước để hoàn thành kiểu tóc này.

BƯỚC 1

Dùng một lượng giấy dài khoảng gấp đôi độ dài của tóc bạn và gấp lại theo chiều ngang sao cho độ dày của giấy vào khoảng 2cm.

BƯỚC 2

Rẽ tóc làm 4 phần, tết ​​tóc xen kẽ với khăn giấy và cố định lại bằng dây chun ở phía dưới.

BƯỚC 3

Lặp lại bước trên với 3 phần tóc còn lại sao cho tất cả tóc của bạn được bện chung với khăn giấy.

BƯỚC 4

Kết thúc với một ít keo xịt tóc và đợi cho tóc khô hoàn toàn trước khi tháo toàn bộ thun và giấy. Thế là bạn đã hoàn thành kiểu tóc xoăn sóng xinh xắn với giấy ăn rồi!

Làm tóc xoăn với giấy báo/tạp chí

Bằng cách sử dụng lại những quyển tạp chí cũ mà bạn không sử dụng, bạn vừa có thể tự tạo cho mình một mái tóc xoăn tuyệt đẹp lại vừa tránh được tình trạng lãng phí giấy thừa.

BƯỚC 1

Gỡ rối tóc bằng cách nhẹ nhàng dùng lược chải từ chân tóc xuống.

BƯỚC 2

Dùng kéo cắt đôi trang báo theo chiều dọc rồi gấp đôi lại. Tùy thuộc vào độ xoăn bạn muốn, điều chỉnh chiều ngang của trang báo bằng cách tiếp tục gấp tờ giấy lại.

BƯỚC 3

Rẽ tóc thành các lọn dày 2-2.5cm rồi dùng bình xịt nước để làm ẩm tóc. Nếu tóc bạn thẳng tự nhiên và thường không giữ được độ xoăn, bạn có thể thay nước thường bằng các loại keo xịt tóc để giúp tóc giữ nếp.

BƯỚC 4

Tiến hành quấn tóc xung quanh các dải giấy cho đến điểm giữa của tóc. Buộc đầu của tờ lại để cố định các lọn tóc tại chỗ và tiếp tục lặp lại với phần tóc còn lại của bạn. Nếu tóc của bạn đặc biệt quá mượt và hay bị tuột, hãy sử dụng thêm kẹp tóc để đảm bảo tóc được cố định trên dải giấy tạp chí.

Sau khi tóc của bạn khô hoàn toàn, gỡ các dải giấy xuống rồi xịt thêm một lớp gel xịt tóc mỏng để đảm bảo tóc phồng và vào nếp như mong muốn.

Làm tóc xoăn bằng dụng cụ búi tóc

Hẳn các bạn đều đã nghe đến dụng cụ búi tóc hair donut? ApoGroups mách nhỏ cho bạn rằng nó không chỉ giúp bạn có được mái tóc búi cao siêu xinh mà còn có thể giúp bạn có được mái tóc xoăn sang chảnh mà không cần sử dụng đến máy đấy. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc dụng cụ búi tóc, một chun buộc tóc và một bình xịt nước.

BƯỚC 1

Chải mượt tóc và buộc lại thành đuôi ngựa ở phía trên đỉnh đầu.

BƯỚC 2

Kéo phần tóc đuôi ngựa qua dụng cụ búi tóc của bạn và chia tóc thành hai phần bằng nhau, xịt nó với nước cho đến khi tóc ẩm hoàn toàn.

BƯỚC 3

Lấy phần tóc bên phải, cuốn xung quanh dụng cụ búi tóc và lặp lại tương tự ở phần bên trái. Tiếp tục đợi đến khi tóc của bạn khô hoàn toàn rồi tháo dụng cụ búi tóc xuống.

Nếu bạn không có dụng cụ búi tóc, bạn có thể lấy một chiếc tất cũ, cắt bỏ đầu và sử dụng giống như cách sử dụng các dụng cụ búi tóc bình thường.

Chúng tôi hiểu rằng đôi khi các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt là không thể thiếu. Tuy nhiên, các bạn nên hiểu rằng mặc dù đây có vẻ như là một phương pháp xử lý nhanh chóng các vấn đề về tóc, việc lạm dụng nhiệt trên tóc của bạn trong thời gian dài chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi.

Vì vậy, hãy cố gắng và thử thách bản thân trong một tuần không sử dụng đến dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Lúc đầu có vẻ sẽ khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn làm theo 8 cách tạo kiểu tóc xoăn mà không sử dụng nhiệt mà chúng tôi đề xuất ở trên.

Related Post