ban-can-biet-gi-10-san-pham-cham-soc-toc-pho-bien

Bạn cần biết gì 10 sản phẩm chăm sóc tóc phổ biến

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn hoạt động như thế nào, làm thế nào để phân biệt được sáp vuốt tóc với gel vuốt tóc, hay làm thế nào để sử dụng dầu gội một cách hiệu quả nhất? Các sản phẩm chăm sóc tóc là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong quy trình tạo kiểu tóc và duy trì sức khỏe của tóc.

Trong bài đăng này, ApoGroups sẽ điểm lại những điều cơ bản về 10 sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày mà mọi cô gái nên có và cách sử dụng các sản phẩm này sao cho mái tóc của bạn luôn bồng bềnh và khỏe mạnh.

Dầu gội – bạn có đang sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp?

Dầu gội – nói một cách đơn giản, là sản phẩm chăm sóc tóc với mục đích chính là làm sạch. Với sự đẩy mạnh nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc tóc, dầu gội hiện nay được sản xuất dưới nhiều hình thức và công dụng khác nhau – từ dầu gội làm sạch tóc đến dầu gội tạo độ phồng, làm thẳng và mượt tóc, dầu gội cho tóc nhuộm… đòi hỏi người dùng phải có những hiểu biết cơ bản về mái tóc của bản thân để có thể lựa chọn sản phẩm dầu gội phù hợp.

DẦU GỘI LÀM SẠCH

Dầu gội làm sạch có thể làm cứng lớp biểu bì tóc và giúpchân tóc sạch hơn. Sản phẩm chủ yếu được sử dụng khi bạn cảm thấy có quá nhiều sản phẩm tích tụ trên tóc hoặc trước khi điều trị bằng hóa chất như nhuộm màu hoặc uốn.

DẦU GỘI LÀM PHỒNG TÓC

Loại dầu gội này được thiết kế để mở rộng lớp biểu bì tóc và làm cho tóc dày hơn. Tuy nhiên, để có được mái tóc đẹp và bồng bềnh, hãy cố gắng chọn loại dầu gội có thành phần dưỡng nhẹ, xả sạch và không làm nặng tóc.

DẦU GỘI LÀM MƯỢT

Các loại dầu gội làm thẳng và mượt tóc thường chứa thành phần silicone hoặc dầu bao phủ lên các sợi tóc. Tóc sau khi được gội bằng dầu gội làm mượt sẽ dễ dàng tạo kiểu hơn với máy ép tóc.

DẦU GỘI DÀNH CHO TÓC NHUỘM

Dầu gội dành cho tóc nhuộm là sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho những tín đồ tạo kiểu. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra mức độ pH của sản phẩm và đảm bảo độ pH nằm trong khoảng 4,5-5,5 để ngăn màu không bị phai. Các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp cho tóc nhuộm còn bao gồm các sản phẩm chứa thành phần như dầu, tảo biển hoặc tảo để giữ màu.

DẦU GỘI KHÔNG CHỨA CỒN VÀ SULFAT

Sulfat là chất tẩy rửa có tên gọi đầy đủ là Sodium Lauryl Sulfate (SLS). Mặc dù dầu gội gốc sunfat rất tốt để làm sạch dầu và bụi bẩn trên tóc, nhưng chúng có thể làm khô tóc nghiêm trọng và gây ra các hư tổn như chẻ ngọn… Các sản phẩm tóc hữu cơ và không chứa sulfat có thể khóa độ ẩm và các loại dầu tự nhiên, giữ màu tóc nhuộm và giảm kích ứng da đầu.

Đối với các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội hay dầu xả, bạn cần đảm bảo các sản phẩm này phù hợp với kết cấu của tóc bạn. Tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc để được giới thiệu nếu bạn không xác định được chính xác loại tóc của bản thân.

Ngoài ra, hãy nhớ luôn chọn cho bản thân hai loại dầu gội đầu có thành phần và công dụng khác nhau để thay đổi giữa các loại, nhằm duy trì sự cân bằng trên tóc. Thay đổi loại dầu gội của bạn sau mỗi 4 đến 5 lần gội để loại bỏ sản phẩm tích tụ và phục hồi độ sạch cho các sợi tóc của bạn.

Dầu xả

DẦU XẢ THƯỜNG

Dầu xả thường là loại phổ biến nhất, dùng qua phần ngọn tóc, ủ trong vài phút và xả sạch. Tránh thoa dầu xả lên chân tóc  vì thành phần dầu xả  có thể dẫn đến tích tụ sản phẩm nhiều hơn và làm nặng tóc.

DẦU XẢ KHÔ

Dầu xả khô là sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp để làm mềm và giảm rối. Những loại dầu xả này thường có trọng lượng nhẹ và có thể được sử dụng như một sản phẩm tạo kiểu tóc để mái tóc mềm mượt và bóng bẩy.

MẶT NẠ TÓC VÀ DẦU XẢ PHỤC HỒI HƯ TỔN

Mặt nạ tóc hoặc dầu xả phục hồi hư tổn thích hợp để phục hồi tóc khô và hư tổn. Mặt nạ tóc có chứa các thành phần như sáp, dầu và chất nhũ hóa để đi xuống gốc và phục hồi tóc từ ngọn. Hầu hết các loại mặt nạ nên được thoa từ gốc đến ngọn và để trong ít nhất 30 phút trước khi xả sạch.

Dầu dưỡng tóc và huyết thanh

Từ dầu argan đến dầu bơ đến dầu dừa, dầu dưỡng tóc là thứ bắt buộc đối với những người có mái tóc ‘có vấn đề’. Chúng giúp làm mềm tóc, tăng độ mượt, thúc đẩy sự phát triển và mang lại cho mái tóc của bạn vẻ sang trọng, bóng bẩy. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dầu dưỡng tóc trên tóc khô hoặc gần khô. Mẹp nhỏ là nếu bạn có phần đuôi tóc quá khô, hãy xoa một ít dầu dưỡng tóc từ giữa thân đến ngọn tóc TRƯỚC KHI gội đầu.

Dầu gội khô

Dầu gội khô là sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu nhất là đối với những đối tượng thường xuyên di chuyển. Dầu gội khô có dạng bột hoặc dạng xịt, và được thiết kế riêng để hấp thụ dầu thừa ở chân tóc. Thao tác sử dụng dầu gội khô rất đơn giản – chỉ cần xoa một ít dầu gội khô vào những chỗ có dầu và mái tóc của bạn sẽ lại sạch sẽ như mới gội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột trẻ em nếu không có sẵn dầu gội khô để đạt được kết quả tương tự. Dầu gội khô không chỉ giúp loại bỏ dầu thừa, mà còn cung cấp sự nâng đỡ ở chân tóc để tăng cường sức sống. Tuy nhiên, hãy lưu ý, đây không phải là cách thay thế cho việc gội đầu, vì vậy hãy cố gắng chỉ sử dụng dầu gội khô trong tối đa 1-2 ngày trước khi gội sạch.

Wax / Sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc, hay còn gọi là wax, là sản phẩm rất tuyệt vời trong việc loại bỏ tóc con và giữ cho tóc thêm vào nếp cho những kiểu tóc phức tạp. Khi sử dụng sáp vuốt tóc, trộn một giọt dầu dưỡng tóc với sáp vuốt tóc và vuốt lên tóc sau khi tạo kiểu để tạo thêm độ bóng và giữ nếp.

Mousse chải tóc

Mousse tóc là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong việc tạo  độ phồng và ấn tượng cho tóc của bạn. Dùng ngón tay vuốt nhẹ lớp mousse lên tóc đã được làm khô bằng khăn trước khi sấy và ngắm nhìn mái tóc của bạn trở nên hoàn hảo!

Bình xịt bảo vệ nhiệt

Nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ nóng, thì xịt bảo vệ nhiệt là thứ tuyệt đối không thể thiếu để bảo vệ những lọn tóc quý giá của bạn khỏi tác hại của nhiệt trực tiếp khi dùng máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc. Chỉ cần xịt tóc từ giữa đến ngọn tóc trước khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Sau khi tạo kiểu, sản phẩm sẽ không để lại bất kỳ nếp tóc nào trên tóc của bạn.

Xịt muối biển

Xịt muối biển mang lại cho mái tóc của bạn vẻ ngoài như sóng biển và mượt mà khi trải qua cả ngày vi vu bên ngoài. Chúng có tác dụng giữa nếp tóc, đặc biệt là đối với những kiểu tóc xoăn sóng, và làm mượt. Đối với tóc thô hơn, một số loại xịt muối biển có dạng dầu có thể  hỗ trợ làm tăng độ bóng và bóng cho tóc.

Keo xịt tóc

Keo xịt tóc cung cấp khả năng giữ, tạo kiểu, loại bỏ tóc con, làm phồng, thêm kết cấu cho tóc… Khi sử dụng, giữ vòi xịt cao hơn đầu (khoảng 8-10 inch) và xịt nhẹ nhàng thay vì xịt trực tiếp lên tóc. Để làm mượt tóc, bạn có thể xịt một ít sản phẩm lên tay, sau đó vuốt nhẹ xuống phần tóc cần làm mượt.

Kem làm xoăn

Ai mà không yêu thích một kiểu tóc xoăn sang chảnh? Kem làm xoăn có thể được sử dụng trên tóc thẳng để tạo kết cấu hoặc trên tóc xoăn để tăng mức độ xoăn tự nhiên. Để có kết quả tốt nhất, hãy chia tóc nhiều phần nhỏ, sau đó thoa nhẹ sản phẩm vào tóc và vò mạnh.

Related Post