do-dai-toc-cho-3-loai-toc-co-ban

Độ dài tóc cho 3 loại tóc cơ bản

Quá trình tìm hiểu về mái tóc của bản thân để có thể đưa ra phương pháp kích thích mọc tóc thích hợp có thể tiêu tốn một khối lượng lớn thời gian và công sức. Kiểu tóc và loại tóc sẽ đóng vai trò quyết định độ dài tóc của mỗi người, vì thế, việc tìm hiểu rõ về các loại tóc và độ dài cơ bản của từng loại tóc là một trong những bước cơ bản và quan trọng nhất khi tìm kiếm con đường giúp tóc mọc nhanh hơn.

Có thể nói, một trong những công đoạn dễ mắc sai lầm nhất chính là công đoạn xác định loại tóc cũng như khi đo độ dài tóc cho từng loại. Để giúp bạn trạn khỏi các sai lầm không mong muốn trong quá trình tìm hiểu về tóc, trong bài viết này, ApoGroups sẽ đưa ra biểu đồ chi tiết về độ dài cơ bản của từng loại tóc.

Biểu đồ độ dài cơ bản của tóc

Tùy thuộc vào kiểu tóc bạn chọn, chúng tôi chia độ dài tóc thành 5 loại cơ bản: rất ngắn, ngắn, trung bình, dài và rất dài.

Rất ngắn

Hẳn những cô nàng sở hữu mái tóc cực ngắn này đều sở hữu cá tính mạnh mẽ và năng động khi chọn cho mình những kiểu tóc ngắn trên mang tai. Những kiểu tóc cắt sát như tóc pixie hay tóc tém đều nằm trong nhóm tóc rất ngắn trong biểu đồ độ dài tóc.

Ngắn

Nhóm tóc ngắn trên biểu đồ độ dài tóc thường nằm vào khoảng từ dưới tai đến cằm. Một số các kiểu tóc điển hình cho độ dài tóc ngắn là kiểu tóc bob trẻ trung, thường đi đôi với mái thưa hoặc được uốn sóng hoặc các kiểu tóc layer, tóc tỉa… Nhờ khả năng che khuyết điểm và làm mềm các đường nét trên khuôn mặt, những kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các nàng có khuôn mặt góc cạnh và quá sắc nét.

Trung bình

Một trong những kiểu tóc đại diện cho độ dài tóc trung bình chính là các kiểu tóc cắt ngang vai. Trong khi tóc dài quá khó chăm sóc, và không phải khuôn mặt nào cũng hợp với kiểu tóc ngắn thì hiển nhiên kiểu tóc dài ngang vai trở thành lựa chọn hoàn hảo nhất cho các nàng.

Ngoài ra, không chỉ có vẻ ngoài hợp thời trang mà lại cực dễ chăm sóc, tóc ở độ dài trung bình còn đặc biệt thích hợp cho các cô nàng thích trải nghiệm các kiểu tóc khác nhau – từ kiểu xoăn sóng nữ tính đến kiểu tóc lob sành điệu hay ombré phá cách.

Dài

Nhóm tóc dài thường dao động trong khoảng từ dưới vai đến phần giữa lưng. Tóc dài luôn là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính đầy mơ mộng như trong cổ tích. Bất kể là bạn đang theo phong cách nào, chỉ cần bạn sở hữu một mái tóc dài, bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc trở nên lỗi thời hay kém sắc trước mọi người cả.

Mặc dù tóc dài luôn là mơ ước của mọi cô gái, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chăm sóc và duy trì kiểu tóc này. Lý do là vì chăm sóc tóc dài rất tốn kém và mất thời gian. Vì vây, theo ý kiến riêng của ApoGroups, mái tóc dài chỉ dành cho những cô nàng yêu thích làm đẹp, có đủ kiên nhẫn và điều kiện để duy trì kiểu tóc này.

Rất dài

Với sự phát triển và thay đổi liên tục của các xu hướng làm tóc, những mái tóc dài mượt mà không bị hư tổn trở nên rất khó tìm. Việc tạo và thay đổi kiểu tóc sẽ dẫn đến việc phải cắt tỉa tóc thường xuyên, đó là lý do tại sao rất hiếm các cô nàng có thể duy trì mái tóc cực dài đến tận bây giờ.

Nhóm tóc rất dài thường nằm ở vị trí từ thắt lưng đổ xuống, những kiểu tóc như vậy thường rất khó để chăm sóc cũng như tạo kiểu. Ngoài ra, tóc thuộc nhóm này thường dễ rối và rụng hơn, nên bạn sẽ cần những liệu trình chăm sóc tóc đặc biệt chi tiết và tỉ mỉ.

Với 5 độ dài tóc cơ bản, ApoGroups đã tổng hợp lại các mốc thời gian có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình nuôi dưỡng tóc cho bản thân.

  • Độ dài tóc từ tai – cằm: 6 tháng
  • Độ dài tóc từ cằm – cổ: 3-4 tháng
  • Độ dài tóc từ cổ – xương quai xanh: 7-8 tháng
  • Độ dài tóc từ xương quai xanh – eo: 2 năm
  • Độ dài tóc từ eo – hông: 1.5-2 năm
  • Độ dài tóc từ hông – đầu gối: 1.5 năm

Lưu ý: Tóc càng dài thì tốc độ mọc tóc càng chậm.

Các loại tóc và độ dài của từng loại

Kiểu tóc bạn chọn quyết định độ dài tóc của bạn. Khi xác định độ dài tóc, việc đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc đến yếu tố loại tóc của bản thân.

Tóc thẳng

Kiểu tóc thẳng là kiểu tóc dễ xác định độ dài nhất. Bạn chỉ cần đối chiếu đúng với biểu đồ độ dài tóc phía trên để đưa ra độ dài chính xác của tóc.

Tóc xoăn sóng

Bắt đầu từ kiểu tóc này, bước đo lường độ dài tóc sẽ trở nên phức tạp hơn do các lọn tóc khiến tóc bạn có thể nhìn ngắn hơn so với độ dài nguyên bản của nó. Ví dụ, 31cm tóc sẽ nằm đâu đó ở giữa lưng của bạn với loại tóc thẳng. Trong khi đó, cũng chiều dài đó, tóc bạn sẽ chỉ nằm dưới vai với kiểu tóc xoăn sóng.

Tóc xoăn

Cũng giống như tóc xoăn sóng, các lọn xoăn sẽ khiến cho mái tóc của bạn nhìn ngắn hơn bình thường. Tuy nhiên, ở mức độ xoăn mạnh hơn, các sợi tóc sẽ ngắn hơn nhiều so với khi bạn để tóc xoăn sóng – thường là từ 2-5cm so với sợi tóc thẳng thông thường.

Câu hỏi được đặt ra là, liệu có cách nào để sở hữu mái tóc dài mượt một cách nhanh chóng không? Rất tiếc, câu trả lời của chúng tôi là bạn sẽ còn cả một chặng đường dài để đạt được độ dài tóc bạn mong muốn. Trong trường hợp như vậy, ApoGroups mách bạn cân nhắc sử dụng các sản phẩm tóc giả, tóc nối. Những sản phẩm này không chỉ có tác dụng làm đẹp bên ngoài mà còn có thể bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu như khói bụi không khí hay hóa chất và nhiệt độ cao nữa đấy.

Related Post