huong-dan-cham-soc-toc-gia-dung-cach

Hướng dẫn chăm sóc tóc giả đúng cách

Có những hiểu biết đúng đắn về cách chăm sóc tóc giả luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với người sử dung, không kể bạn là người mới hay đã có cơ hội được tiếp xúc nhiều với tóc giả. Để có thể kéo dài tuổi thọ của tóc giả, bạn cần tự tạo cho mình thói quen chăm sóc tóc ngay từ những ngày đầu sở hữu chúng cũng như tập trung tìm hiểu các phương pháp chăm sóc tóc giả đúng cách.

Chăm sóc tóc giả thường xuyên và cẩn thận là con đường duy nhất để mái tóc giả của bạn có thể giữ được vẻ bóng mượt và chắc khỏe như mới. Trong bài viết này, ApoGroups đưa ra một loạt các thủ thuật và mẹo nhỏ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản và có thể tự tạo cho bản thân kế hoạch chăm sóc tóc giả của riêng mình.

Tuổi thọ của tóc giả là bao lâu?

Các sản phẩm tóc giả nói chung có tuổi thọ dao động từ 3 đến 6 tháng đến một năm hoặc thậm chí là lâu hơn, tùy thuộc vào tần suất sử dụng và mức độ chăm sóc tóc giả bạn dàng cho chúng. Ví dụ, tuổi thọ của các bộ tóc giả sẽ ngắn hơn nhiều nếu phải gội và tiếp xúc với hóa chất hoặc các sản phẩm tạo nhiệt thường xuyên. Vì vậy, khi sử dụng tóc giả, hãy cố gắng hạn chế gội và sử dụng hóa chất trên sản phẩm ở mức tối thiểu.

Một lưu ý khác cho bạn là khi được đưa vào làm tóc giả, các sợi tóc không còn nhận được nguồn cung cấp ẩm vốn có nữa, và để chăm sóc tóc giả một cách hiệu quả nhất, bạn sẽ cần đặc biệt chú ý các bước dưỡng và cấp ẩm để giảm thiệu tình trạng khô xơ ở tóc.

Cách chăm sóc tóc giả đúng cách

Bảo quản tóc giả

Tóc giả của ApoGroups sẽ chỉ tốn của bạn vài phút để tháo gỡ, nhưng chính vài phút lại có thể tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của tóc. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng tóc kẹp phím, sau khi gỡ bỏ tóc, bạn cần đảm bảo rằng tất cả kẹp nối đã được đóng lại, và khi chuẩn bị lưu trữ sản phẩm, bạn nên sử dụng lược mềm hoặc lược răng thưa gỡ rối tóc để sẵn sàng cho lần sử dụng tóc tiếp theo.

Luôn bảo quản tóc giả ở nơi khô ráo và thoáng mát như tủ quần áo hoặc ngăn kéo và tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, cần đảm bảo tóc của bạn hoàn toàn khô ráo khi lưu trữ để ngăn ngừa nấm mốc và các loại vi khuẩn khác phát triển.

Một cách khác để chăm sóc tóc giả là sử dụng hộp hoặc túi lưu trữ chuyên dùng cho tóc giả, các sản phẩm này thường được bán ngay tại công ty cung cấp tóc giả và tóc nối bạn mua hoặc tại các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hộp đựng kín khí hoặc hộp đựng giày để lưu trữ tóc. Sau khi tháo tóc giả, sử dụng buộc tóc để buộc sát vào gốc của tóc thành hình đuôi ngựa, sau đó nhẹ nhàng cuộn từng bó lại thành cuộn nhỏ rồi đặt chúng vào hộp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng móc treo quần áo hay túi đưng tại nhà để bảo quản tóc. Đựng tóc trong túi hoặc móc treo có thể ngăn ngừa hư tổn và rối, từ đó hỗ trợ quá trình chăm sóc tóc giả của bạn. So với việc bảo quản tóc trong hộp, lưu trữ tóc theo cách này còn có thể kết hợp với làm khô tóc cũng như giúp duy trì hình dạng ban đầu của tóc, giúp tạo kiểu dễ dàng hơn.

Các sản phẩm cần tránh

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi chăm sóc tóc giả là việc đảm bảo các sản phẩm dùng cho tóc phù hợp, hay nói cách khác, các sản phẩm bạn dùng để chăm sóc tóc là nhân tố quyết định liệu tóc của bạn sẽ trở nên hư tổn hay được giữ cho chắc khỏe. Để biết được liệu sản phẩm tóc bạn đang dùng có phù hợp hay không, hãy kiểm tra và tránh xa các thành phần sau: SLS, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Alcohol Denat, Ethanol, SD Alcohol 40, Propanol, Isopropyl và Propyl.

Các sản phẩm có chứa cồn hay sulfate có khả năng hút hết các loại dầu tự nhiên có trên tóc, làm cho tóc khô hơn và dễ bị rối hoặc xơ hơn. Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm này trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tóc, rút ​​ngắn tuổi thọ tóc của bạn một cách đáng kể. Để nhận biết liệu sản phẩm bạn đang dùng có chứa sulfate hay không, hãy quan sát lượng bọt được tạo ra khi gội, các sản phẩm không chứa sunfate không thể tạo ra nhiều bọt, vì sulfate là thành phần chính được sử dụng để tạo bọt xà phòng.

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm dính như keo xịt tóc, gel vuốt tóc hoặc sáp vuốt tóc cũng có thể gây bết rít đối với tóc giả của bạn. Hơn nữa, càng sử dụng nhiều sản phẩm, tần suất gội đầu của bạn sẽ càng cao, gây ra các vấn đề như khô và rối. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các sản phẩm bạn đang sử dụng trên tóc tự nhiên cũng có thể di chuyển lên các phần mở rộng của bạn từ chuyển động đầu liên tục và nhiệt từ da đầu của bạn.

Chải tóc đúng cách

Một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc tóc giả chính là chải tóc, hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhẹ nhàng sử dụng lược đúng cách đối với bộ tóc giả của bạn vì điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Đầu tiên, tập hợp tất cả các sợi tóc lại với nhau bằng cách xếp tất cả các bó lên nhau, sau đó cẩn thận chải từ dưới chân tóc hướng lên phần gốc. Nếu gặp phải phần tóc rối, trải tóc ngang ra và chải nhẹ nhàng. Không bao giờ chải các phần mở rộng khi chúng bị ướt vì đây là lúc các sợi tóc dễ bị tổn thương nhất. Thay vào đó, hãy chải chúng trước khi chuẩn bị gội hoặc một khi chúng gần khô hoàn toàn.

Để chải tóc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại lược tròn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lược răng thưa hoặc lược lông mềm. Lược chải tóc giả thường được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng trên tất cả các loại tóc giả, tóc nối khác nhau, thường các sản phẩm này được sản xuất từ các sợi lông mềm dễ dàng lướt qua tóc và loại bỏ bất kỳ rối mà không gây ra tình trạng rụng, gãy hay làm hỏng các sợi tóc của bạn.

Chú ý tần suất gội đầu

Vì tóc giả của bạn không phải tiếp xúc quá nhiều với các loại dầu được sản xuất bởi da đầu như tóc tự nhiên của bạn, nên khi chăm sóc tóc giả, bạn không cần thiết phải gội chúng thường xuyên. Về cơ bản, bạn càng ít rửa các tiện ích mở rộng của mình thì chúng sẽ càng bền.

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng và độ vệ sinh của tóc mà bạn có thể tự quyết định tần suất gội chúng, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên giặt chúng khi có quá nhiều sản phẩm tích tụ trên tóc. Nếu tóc của bạn ngày càng khó tạo kiểu, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có sản phẩm tích tụ và tóc của bạn đang cần được gội rửa. Tần suất lý tưởng để giặt tóc sau mỗi 30 lần mặc hoặc mỗi tháng một lần.

Related Post