huong-dan-chon-kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-ban

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn

Tìm được một kiểu tóc đẹp và phù hợp với hình dáng khuôn mặt không chỉ giúp che bớt khuyết điểm, tôn lên vẻ đẹp của bạn mà còn đem lại thiên cảm với những người xung quanh. Khuôn mặt khác nhau sẽ phù hợp với kiểu tóc khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu tự tin về khuôn mặt của mình, đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một kiểu tóc mới. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và tìm cho mình một kiểu tóc ưng ý nhé!

Dáng mặt trái xoan

Nếu như bạn đang sở hữu một khuôn mặt trái xoan, vậy là bạn rất may mắn đấy nhé! Hình trái xoan được coi là dáng mặt hoàn hảo nhất, phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Vậy thế nào là mặt trái xoan? Người sở hữu mặt trái xoan thường có xương quai hàm hơi tròn, hai bên má hẹp hơn vầng chán một chút, và chiều dài gương mặt cân đối – thường là gấp rưỡi chiều ngang.

Để có tạo hình vừa cá tính, vừa trẻ trung hack tuổi lại vừa tôn lên sự mềm mại của khuôn mặt trái xoan của bạn thì kiểu tóc pixie có lẽ là câu trả lời cuối cùng của chúng tôi. Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả các đường nét đắt giá nhất trên khuôn mặt bạn sẽ được tôn lên một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh kiểu tóc pixie cá tính, một mái tóc ngang vai dài thẳng hay một vài lọn xoăn bồng bềnh cho mái tóc dài quá vai cũng là những lựa chọn không tồi cho các cô gái với gương mặt trái xoan đấy. Một lưu ý nhỏ là các bạn nên tránh những kiểu tóc có mái ngang và quá dày nhé, những kiểu tóc như vậy sẽ làm khuôn mặt bạn tối đi đấy. Hãy luôn nhớ chọn cho bản thân kiểu tóc để lộ được hoàn toàn khuôn mặt xinh đẹp của bạn nhé.

Dáng mặt tròn

Để che giấu khuyết điểm xương hàm ngắn và đầy đặn, gò má tròn và mũi ngắn, kiểu tóc ngắn ngang vai sẽ giúp bạn “tỏa nắng” đấy. Với những cô nàng có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, tóc ngắn có khả năng che đi những khuyết điểm xương gò má, từ đó làm cho khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Có rất nhiều cách biến tấu cho mái tóc ngắn mà bạn có thể thử. Tóc ngắn uốn cụp, uốn đuôi, tóc tém với mai thưa hoặc mái dài… đều là những lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt tròn của bạn. Ngoài ra, chọn cho mình một tông màu nâu lạnh hay nâu tây trầm cũng góp phần tạo nên chiều sâu cho khuôn mặt bạn đấy.

Hi vọng những chia sẻ của APO Groups sẽ giúp bạn lựa chọn được một kiểu tóc đẹp phù hợp cho riêng mình.

Related Post