huong-dan-lam-toc-bang-dinh-tai-nha-voi-3-buoc

Hướng dẫn làm tóc băng dính tại nhà với 3 bước

Tóc nối nói chung hay tóc băng dính nói riêng thường hay nhận được những phản hồi khá tiêu cực về các vấn đề như độ bám của tóc hay tuổi thọ của chúng. Thực chất các vấn đề này xuất phát từ việc các sản phẩm mua về nhưng không được bảo quản hay chăm sóc cẩn thận cũng như được sản xuất dựa trên những nguyên liệu kém chất lượng, đặc biệt là đối với những đối tượng lựa chọn tự làm làm tóc tại nhà. Vậy phải làm thế nào để tự tạo một bộ tóc băng dính hoàn hảo cho riêng mình? Trong bài viết này, ApoGroups sẽ giải đáp câu hỏi của bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này các cô nàng có thể tự tin hơn trong việc tự làm tóc băng dính tại nhà.

Tóc băng dính là gì?

Tóc băng dính, hay còn gọi là tóc tape-in, là một trong những phương pháp nối tóc mới nhất trên thị trường hiện nay. Tóc băng dính là những dải tóc rộng khoảng 3.8 cm (1.5 inch), được nối với tóc của bạn bằng cách kẹp tóc thật với tóc giả sử dụng các mối nối bằng băng dính. Tóc băng dính hiện nay là loại tóc được sử dụng nhiều nhất tại các salon làm tóc trên thế giới nhờ đặc điểm tự nhiên và tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, tóc nối băng dính còn có thể tái sử dụng sau khi thay mối nối, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian đáng kể so với việc phải chọn mua một bộ tóc mới.

Các bước tự làm tóc băng dính tại nhà

Câu hỏi đặt ra là, liệu làm tóc băng dính có dễ dàng và nhanh gọn như khi nối tóc không? Hãy cùng ApoGroups tìm hiểu các bước đơn giản để tự làm tóc băng dính tại nhà nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Như đã nói, để có được một bộ tóc ưng ý, việc đầu tiên là phải chọn được nguyên liệu chất lượng và phù hợp với bản thân. Để tiến hành làm tóc băng dính, bạn cần:

  • Tóc bó (tóc bulk). Tùy theo độ dày mong muốn mà bạn có thể tự chọn số lương bó tóc phù hợp với bản thân. Để tăng độ tự nhiên cho bộ tóc dệt của bạn, loại tóc thô được làm từ tóc người thật sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tại ApoGroups, chúng tôi cung cấp tóc thô làm từ 100% tóc người thật. Giá của tóc thô thường dao động từ $75 đến $1000 cho mỗi kilogram, tùy thuộc vào độ dài và khối lượng tóc mà bạn có thể chọn loại tóc bạn cần.

  • Băng dính tóc. Bạn có thể tìm mua loại băng dính này trên website bán buôn hoặc bán lẻ tóc giả với giá thành khá thấp.
  • Cục cồn khô 99 độ
  • Kéo

Sau khi gom đủ nguyên liệu làm tóc, bạn có thể tiến hành làm tóc băng dính. Lưu ý rửa sạch tay trước khi bắt đầu để đảm bảo băng dính được giữ thật sạch nhé

Bước 2: Đo và cắt tóc

Ở bước này, bạn cần xác định chiều dài tóc thật của mình rồi tiến hành cắt tóc sao cho chiều dài tóc băng dính tương ứng với chiều dài tóc của bạn. Chú ý cắt sao cho phần tóc thật của bạn vừa đủ để che khuất phần tóc nối phía sau và hai bên tai của mình.

Bước 3: Tiến hành gắn tóc với băng dính

Băng dính tóc thường được sản xuất với kích thước từ 0.5-1.5×30 cm (0.25-0.5×12 inch). Khi chọn mua băng dính dán tóc giả, bạn nên tìm hiểu các sản phẩm từ các nhãn hiệu lớn và uy tín để đảm bảo chất lượng băng dính tốt nhất, hạn chế tình trạng bị rơi tóc trong quá trình sử dụng. Sau khi lựa chọn được loại băng dính thích hợp, dùng keo để cố đinh tóc bằng băng dính và loại bỏ phần băng thừa ra.

Bước 4: Hoàn thành

Kiểm tra lại cẩn thận xem liệu tóc của bạn đã được cố định hoàn toàn với băng dính hay chưa, băng dính có bị dính bẩn không và tóc có bị phồng ở phần mối nối hay không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể bắt đầu tiến hành nối tóc băng dính lên tóc thật của bạn.

Cách tháo gỡ tóc băng dính

Tóc băng dính khá dễ sử dung, chỉ với một đến một tiếng rưỡi mỗi ngày và bạn đã có thể có một mái đầu tuyệt đẹp với tóc băng dính. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lột lớp bảo vệ băng dính ra rồi bắt đầu tiến hành nối tóc như với các loại tóc nối khác. Một chú ý nho nhỏ là sau khi kẹo tóc thật với băng dính, bạn nên miết và giữ chặt mối nối tóc trong vài giây để đảm bảo phần băng dính được đính chặt với tóc. Kiểm tra lại lần cuối để tránh bị lộ mối nối khi sử dụng tóc.

So với công đoạn nối tóc, việc tháo tóc dính tape-in thậm chí còn nhanh hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng phần băng dính nối tóc vào dung dịch làm tan hoặc sử dụng cồn khô rồi nhẹ nhàng giũ tóc cho đến khi các mối liên kết dần dần rời ra. Sau đó bạn chỉ cần gội lại đầu một lần nữa để đảm bảo phần băng dính và dung dịch làm tan được rửa sạch trên tóc của bạn. Nên lưu ý cẩn thận với các loại tóc sử dụng chất tẩy có chừa acetone hoặc cồn vì những chất này có khả năng hút hết chất ẩm từ tóc của bạn và làm tóc trở nên khô xơ. Đối với tóc băng dính, bạn nên tháo hoặc đi nối lại tóc sau mỗi 8-10 tuần để tránh gây rối tóc khi tóc thật của bạn mọc dài ra.

Related Post