tan-suat-cat-toc

Mẹo chăm sóc tóc: Khoảng cách giữa các lần cắt tóc

Bạn có đang cảm thấy lượng tóc gãy rụng và chẻ ngọn ngày càng nhiều? Liệu tóc bạn có đang gặp phải những vấn đề như khô xơ và thô cứng? Nếu câu trả lời là “có”, thì đã đến lúc bạn cần cắt tóc rồi đấy.

tan-suat-cat-toc

Vậy bao lâu bạn nên cắt tóc một lần để có thể tránh các hư tổn và đảm bảo sức khỏe của tóc? Tóc bị chẻ ngọn và hư tổn thường khá dễ thấy. Khi gặp phải các vấn đề này, sợi tóc của bạn sẽ trở nên khô và dễ gãy, nguyên nhân là do sự thiếu độ ẩm và độ đàn hồi của tóc, gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ mái tóc của bạn. Ngoài ra, tóc qua xử lý hóa chất như thuốc nhuộm, tạo kiểu tóc bằng nhiệt hay tiếp xúc nhiều với tia cực tím cũng cần được thường xuyên cắt tỉa để loại bỏ các phần hư tổn.

Bên cạnh đó, mỗi phong cách đều cần được quy định sẵn một khoảng thời gian khác nhau giữa các lần cắt và tỉa để duy trì vẻ ngoài đẹp nhất. Hay nói cách khác, kiểu tóc của bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định số lần và tần suất cắt tóc.

tan-suat-cat-toc-1-768x512

Nguyên tắc chung cho mọi loại tóc là chúng nên được cắt trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tuần kể từ lần cắt trước đó. Tuy nhiên, cũng giống như quy tắc chung trong gội đầu (thường là 2 đến 3 lần một tuần), tần suất cắt tóc có thể khác nhau đối với mỗi người với loại tóc khác nhau. Để giúp bạn có được mái tóc luôn luôn khỏe mạnh, ApoGroups đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra tần suất thích hợp để cắt tóc dựa trên kiểu tóc và loại tóc khác nhau.

Bạn nên cắt tóc bao lâu một lần?

KIỂU TÓC: MÁI BẰNG

Mặc dù là kiểu tóc siêu phong cách và mạnh mẽ, kiểu tóc mái bằng trên thực tế lại cần được chăm sóc đặc biệt cẩn thận. Để duy trì kiểu tóc mái bằng, bạn nên tỉa tóc mái cách tuần. Vì là một kiểu tóc khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành cắt tỉa tóc và không phải đến tiệm làm đẹp mỗi lần. Nếu bạn có tóc mái dài, dày và xoăn, bạn có thể cắt tóc mái vào tuần thứ ba kể từ lần cắt trước hoặc thậm chí là lâu hơn, tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn.

KIỂU TÓC: TÓC XOĂN DÀI NGANG VAI

Đối với gợn sóng tự nhiên hoặc tóc xoăn, 6 đến 12 tuần giữa các lần cắt chính là khoảng thời gian lý tưởng, nhất là đối với các loại tóc không bị hư tổn hay trải qua xử lý về màu sắc hoặc hóa chất. Đối với những tóc xoăn hơn, bạn có thể kéo dài thời gian giữa các lần cắt hoặc tỉa thành hai tháng. Trong khoảng thời gian giữa các lần cắt, bạn nên cân nhắc các biện pháp chăm sóc đểđảm bảo tóc được dưỡng ẩm đầy đủ cho lần cắt tiếp theo. Đảm bảo tóc có đủ độ ẩm sẽ giúp bạn xác định tần suất cắt tỉa tóc phù hợp nhất với bản thân.

Do tóc xoăn thường có xu hướng khô hơn ác loại tóc khác, hãy đảm bảo thói quen gội đầu khoảng 2 đến 3 ngày đối với tóc xoăn sóng, 3 đến 7 ngày đối với tóc xoăn và bảy ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn có xơ hay không đối với tóc xoăn.

KIỂU TÓC: PIXIE / TÓC TÉM

Để duy trì vẻ ngoài của kiểu tóc này, bạn nên duy trì lịch trình cắt tóc từ 3 đến 7 tuần một lần tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn. Nhìn thì có vẻ phức tạp và tốn thời gian, nhưng đây lại là cách duy nhất để có thể duy trì và giữ kiểu dáng cũng như độ dài tóc mà bạn mong muốn.

KIỂU TÓC: TÓC DÀI

Vẻ đẹp của kiểu tóc này là nó phù hợp với rất mọi loại tóc, từ tóc thẳng, tóc xoăn đến xoăn sóng. Đối với những người có mái tóc dài, thời gian 5 đến 6 tuần hoặc 6 đến 8 tuần là thời gian phù hợp giữa mỗi lần cắt tóc.

KIỂU TÓC: TÓC TẦNG

Để duy trì các tầng tóc xen kẽ, hãy cắt tóc từ 6 đến 8 tuần một lần, điều này cho phép đủ thời gian để chúng mọc vào nếp đẹp mà không bị nặng và xẹp.

Nếu bạn có mái tóc mỏng và muốn có một mái tóc đầy đặn hơn, hãy cân nhắc các loại tóc nối kẹp hay tóc giả của ApoGroups để tăng độ dày cũng như độ dài và bóng mượt cho mái tóc của bạn.

KIỂU TÓC: BOB / LOB

Đối với những kiểu tóc như tóc bob, quy tắc chung về  tần suất cắt tóc sẽ là 6 tuần. Tùy thuộc vào tốc độ phát triển của tóc, cách cắt tóc 6 tuần này phù hợp với hầu hết các loại tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì những đường nét rõ ràng đó và muốn độ dài của tóc duy trì ở mức từ cổ đến dưới tai, hãy cân nhắc rút ngắn lịch hẹn làm tóc của bạn xuống còn 5 tuần một lần.

KIỂU TÓC: NHUỘM MÀU HOẶC QUA XỬ LÝ HÓA HỌC

Các phương pháp xử lý màu hoặc hóa chất đều là yếu tố quan trọng để giúp bạn quyết định khoảng thời gian bạn nên cắt tóc. Nếu có thể, hãy làm việc với nhà tạo mẫu của bạn để có thể tìm ra tần suất cắt tóc phù hợp nhất đối với loại tóc này. Tóc nhuộm và tóc đã qua xử lý hóa chất sẽ dễ bị hư tổn hơn, đặc biệt là khi chúng trải qua quá trình tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

mau-toc-mua-thu-696x870.jpg

Để duy trì sức khỏe cho tóc, bạn cần đảm bảo sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ để giúp giữ ẩm cho tóc , đi cắt tỉa thường xuyên (hoặc tự làm nếu bạn có thể) để đảm bảo loại bỏ các phần tóc bị hư tổn hoặc chẻ ngọn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của phần tóc còn lại.

Cách giữ kiểu tóc của bạn lâu hơn giữa các lần cắt

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có mái tóc dễ quản lý và dễ tạo kiểu, nhưng cách tốt nhất để duy trì kiểu tóc lâu hơn là chăm sóc chúng thật cẩn thận. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao khi tạo kiểu và hạn chế hóa chất đều giúp duy trì kiểu tóc bạn muốn lâu hơn, tránh các hoạt động gây tổn thương thêm cho tóc như buộc tóc đuôi ngựa, lau khô tóc bằng khăn hoặc hạn chế tiếp xúc với tia UV. Bằng cách bảo vệ sức khỏe của tóc, bạn cũng đang tận dụng tối đa kiểu tóc của mình trong thời gian dài hơn.

Related Post