Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-4

Phân biệt tóc đơn và tóc đôi

Bất cứ ai đã, đang hoặc từng có cơ hội trải nghiệm mua bán các sản phẩm tóc nối, tóc giả hẳn đều đã nghe qua hai thuật ngữ cơ bản – tóc đơn và tóc đôi. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại tóc này? Làm sao để biết loại tóc phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, ApoGroups sẽ chia sẻ cho bạn những điểm khác nhau cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt tóc đơn và tóc đôi.

Tóc đơn có nghĩa là gì?

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-1

 • Tóc đơn (Single Drawn Hair): Mỗi bó tóc được sản xuất từ tóc của duy nhất một người cung cấp .
 • Hình thức của tóc đơn tương tự với tóc thật mà chúng ta có – dày ở phân chân tóc và mỏng dần về phía ngọn.
 • Tóc đơn được coi là loại tóc phổ biến và dễ tìm mua nhất nhất nhờ có chi phí thấp và dễ chăm sóc.

Tại sao nên sử dụng tóc đơn?

Trong khi một số đối tượng cho rằng tóc nối, tóc giả cần phải đảm bảo độ dày tương đương từ chân đến ngọn tóc thì những khách hàng khác lại lựa chọn kiểu tóc đơn do vẻ ngoài tự nhiên khi nối của chúng. Mỗi sợi tóc mọc tự nhiên từ da đầu của chúng ta đều có độ dài ngắn khác nhau. Đó là lý do tại sao, với những khách hàng tìm kiếm một kiểu tóc tự nhiên và hoàn chỉnh, tóc đơn chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Bên cạnh đó, giá cả của tóc đơn được tiêu thụ trên thị trường hiện nay thường thấp hơn so với các loại tóc khác (tóc đôi…). Ngoài ra, nếu muốn, bạn còn có thể cắt tỉa một chút ở phần đuôi tóc đơn để mang lại hiệu quả làm dày tóc hơn.

Tóc đôi là gì?

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-7

 • Khi sản xuất các sản phẩm tóc đôi (Double Drawn Hair), các sợi tóc ngắn sẽ được loại ra hoàn toàn bằng tay. Tiếp theo, phần đuôi tóc sẽ được cắt ngắn cho đến khi cả bó tóc có đạt được độ dày tương đương từ trên xuống dưới, sau đó tóc sẽ được đưa vào tiến hành may hoặc móc thành tóc giả hoặc tóc nối.
 • Tóc đôi là loại tóc có chất lượng cao, phù hợp với những khách hàng mong muốn có mái tóc dày dặn hơn.
 • Giá thành của tóc đôi thường cao hơn nhiều so với tóc đơn, bù lại sản phẩm có thể đảm bảo chất lượng và khối lượng cũng như tuổi thọ cao hơn.

Tại sao nên sử dụng tóc đôi?

 • Kiểu dệt tóc Double Drawn là loại tóc có chất lượng tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại. Các sợi tóc được sắp xếp với độ dài bằng nhau, giúp mái tóc của bạn trở nên mượt mà và óng ả.
 • Các sản phẩm tóc đôi làm từ tóc Virgin hiện đang có giá thành cao nhất trên thị trường. Mỗi sợi tóc có độ dài như nhau, vì vậy bạn sẽ có được mái tóc dày và đầy đặn từ chân tóc đến ngọn tóc.
 • Mặc dù tóc đôi tốn kém hơn rất nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng, khối lượng và tuổi thọ của tóc đôi có thể hoàn toàn vượt xa phần tóc nối đơn.

Sự khác biệt giữa tóc đơn và tóc đôi

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-3-768x432

Đuôi tóc

Tóc đơn (Single Drawn Hair): Do các sản phẩm tóc nối đơn đều được tạo ra với các sợi tóc có độ dài khác nhau, phần chân tóc thường sẽ rất dày và mỏng dần ở phần đuôi tóc.

Tóc đôi (Double Drawn Hair): Các sợi tóc đôi có độ dài như nhau từ trên xuống dưới. Vì vậy, phần đuôi tóc của tóc đôi thường dày hơn so với tóc đơn.

Chất lượng

Như đã đề cập ở trên, các sản phẩm tóc đôi làm từ tóc Virgin được coi là loại tóc dệt có chất lượng cao nhất. Sợi tóc trước khi được đưa vào sản xuất sẽ được phân loại ra các chiều dài khác nhau, những sợi tóc có cùng độ dài hoặc độ dài tương đương sẽ được đưa vào cùng một bó. Các sợi tóc được sắp xếp dài bằng nhau để tạo độ mượt và bóng cho tóc.

Tuy nhiên, do quá trình này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, giá của các sản phẩm này thường cao hơn hẳn so với các loại tóc khác.

Chiều dài tóc

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-6

Tóc của mỗi người đều mọc theo chu kỳ khác nhau – một số thì phát triển liên tục, số khác lại luôn duy trì một độ dài duy nhất. Đây là lý do tại sao các sợi tóc trong những sản phẩm tóc đơn lại có độ dài khác nhau. Tóc đơn làm từ tóc Remy thường được làm từ các sợi tóc có độ dài chênh lệch trong khoảng từ 2 đến 3 inch. Ví dụ, một bó tóc đơn Remy 18 inch sẽ được xen lẫn với một số sợi dài 14-16 inch.

Nguồn thu mua tóc

Các sản phẩm tóc đôi thường được sản xuất từ tóc của nhiều người cung cấp. Nói cách khác, tóc của một người sẽ không đủ để tiến hành sản xuất tóc đôi. Hầu hết các bó tóc đôi trông dày và có cùng độ dày từ đầu đến đuôi tóc là nhờ việc chọn lọc và kết hợp tóc có độ dài tương đương từ nhiều người cung cấp tóc khác nhau.

Giá cả

Tóc nối đơn là loại tóc nối phổ biến nhất trên thị trường. Do ít phải gia công và chế tạo nên giá thành thấp hơn so với các sản phẩm khác. Một bó tóc đôi sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với tóc đơn, nhưng chất lượng, khối lượng và tuổi thọ của tóc đều nằm ở mức tốt nhất.

Ưu điểm / Nhược điểm của tóc nối đơn

  • Giá rẻ
  • Bề ngoài tự nhiên
  • Thích hợp tạo kiểu tóc hình chữ “V”
  • Khối lượng thấp hơn

Ưu điểm / Nhược điểm của tóc nối đôi

 • Ít nhất 90% tóc bị loại bỏ trong quá trình cắt tỉa thủ công
 • Đắt hơn so với tóc đơn
 • Trên và dưới có chiều rộng bằng nhau
 • Thích hợp tạo kiểu tóc hình chữ “U”
 • Khối lượng tóc nhiều hơn
 • Mang lại vẻ ngoài đầy đặn hơn

Tóc kéo đôi & tóc kéo đơn, loại nào tốt hơn?

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-8

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn sở hữu tóc đơn hoặc tóc đôi.

 • Tóc nối đơn ít tốn kém hơn tóc Remy đôi.
 • Tóc đôi đắt hơn nhưng lại có chất lượng cao hơn. Mỗi bó có độ dài như nhau, vì vậy bạn có thể có được mái tóc dày và đầy đặn từ chân tóc đến ngọn tóc.
 • Các yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn loại nối tóc đơn hay tóc đôi. Ví dụ: một số có thể thích tóc đơn vì chúng đến từ một nguồn cung cấp duy nhất trong khi những người khác sẽ thích tóc đôi vì chúng có khả năng tạo nên vẻ ngoài mà họ mong muốn nhất.
 • Đối với những cô gái đang tìm kiếm một mái tóc dày dặn mà vẫn tự nhiên, tóc đơn là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, tóc đơn thường rẻ hơn tóc kep, nhưng nếu bạn cắt bớt một vài inch ở phần đuôi tóc, chúng có thể dễ dàng dày lên và có tổng thể khá giống với loại tóc đôi đắt tiền.

Kết luận

 • Tóc đơn hay tóc kép đều không thể hiện chất lượng tóc. Chất lượng tóc luôn được đo lường và xác định bằng lớp biểu bì của tóc. Dựa trên việc tất cả các sợi tóc trong một chùm hoặc một bó tóc có giữ được biểu bì nguyên vẹn theo cùng một hướng hay không, người ta sẽ đo chất lượng tóc.
 • Tóc có lớp biểu bì nguyên vẹn theo cùng một hướng được gọi là Tóc Remy. Tóc của Remy là tóc tự nhiên được cắt từ tóc người thật, được biết đến nhiều nhất với tính chất dễ bảo dưỡng và không bị rối.

Phan-biet-toc-don-voi-toc-doi-4

 • Làm thế nào để lựa chọn? Nó phụ thuộc vào độ dày dặn mà bạn đang mong muốn đạt được.
 • Việc lựa chọn loại tóc đơn hay kép phụ thuộc vào sở thích cá nhân và cảm giác của người dùng. Với các loại tóc mỏng hơn, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2-3 bó tóc với độ dài dài hơn để phù hợp với phong cách bạn đang theo đuổi.

Bạn có thể mua tóc đôi / đơn ở đâu?

ApoGroups cung cấp tóc nối đa dạng từ kiểu dáng, màu tóc đến chất lượng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm từ tóc 100% tự nhiên với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đến với ApoGroups, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm tóc đơn và tóc đôi mà không lo về chất lượng.

Related Post