tu-lam-toc-noi-kep-tai-nha-voi-3-buoc-co-ban

Tự làm tóc nối kẹp tại nhà với 3 bước cơ bản

Tóc nối kẹp đã luôn là lựa chọn hàng đầu của những cô nàng đang mong muốn tìm được một kiểu tóc xinh xắn, chỉnh chu và thanh lịch cho bản thân mà không phải mất quá nhiều công sức hay thời gian. Không chỉ vậy, tóc nối kẹp còn đặc biệt quan trọng đối với khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho một mái tóc dày mượt và óng ả. Ngoài ra, loại tóc này còn được sử dụng trong tạo kiểu với nhiệt hoặc dùng để nhuộm tóc, tẩy tóc mà không làm ảnh hưởng đến tóc thật của người dùng.

Tóc nối kẹp là loại tóc nối tạm thời, vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tóc nối qua đêm, thay vào đó, hãy tháo tóc nối và bảo quản chúng cẩn thận khi bạn không ra ngoài. Và bạn cũng hoàn toàn không cần lo lắng về việc phải nối tóc vào mỗi sáng vì chỉ với 10-15 phút bạn đã có thể có một bộ tóc hoàn hảo với tóc nối kẹp.

Vậy làm thế nào để có thể tự tạo ra cho mình một bộ tóc nối kẹp thật hoàn hảo? Trong bài viết này, ApoGroups sẽ chỉ cho bạn ba bước cực đơn giản để tự làm tóc nối kẹp cho bản thân. Để làm tóc nối kẹp, bạn sẽ cần đến:

  • Kéo
  • Chỉ may
  • Keo hoặc băng dính tóc
  • Kim khâu dạng cong (kim khâu da)
  • Kẹp hoặc lược cài tóc: Màu sắc của kẹp nên chùng với màu tóc thật của bạn. Cụ thể, bạn nên dùng lược hoặc kẹp màu đen nếu bạn có tóc đen và kẹp màu bạch kim nếu màu tóc của bạn thuộc các tông màu sáng.
  • Tóc may (tóc weft): Tùy theo độ dày tóc mong muốn mà bạn có thể lựa chọn số lượng/khối lượng tóc may thích hợp. Một đến hai bó tưỡi tóc may chỉ nên dùng để tăng chiều dài tóc, vì lượng tóc này là khá ít đối với các cô nàng muốn làm dày tóc. Ba bó tóc là vừa đủ nếu bạn đang tìm kiếm một mại tóc dày mượt tự nhiên. Đối với những cô nàng tóc siêu mỏng, hoặc những bạn đang trong thời kì rụng tóc, bạn có thể cân nhắc sử dụng từ ba bó rưỡi đến bốn bó tóc may để đảm bảo độ dày của tóc sau khi nối.

Khi chọn tóc, nên chọn màu sắc giống với màu tóc của bạn. Trong trường hợp không tìm được màu tóc tương đương với tóc của mình, hãy chọn màu tóc sáng để thuận tiện hơn cho việc nhuộm tóc. Ngoài ra, nếu bạn có thể trộn lẫn với tóc tối màu ở phần chân tóc để tạo màu sắc tự nhiên giống với tóc thật nhất.

Về loại tóc, có hai loại tóc phổ biến được dùng để tạo tóc nối kẹp – tóc làm từ tóc người thật và tóc làm từ sợi tổng hợp. Trong khi tóc làm từ sợi tổng hợp được bán với chi phí khá thấp, tóc người thật – mặc dù được bán ra với giá khá cao – lại là mặt hàng được nhắm tới nhiều hơn. Với tóc nối được làm từ tóc người thật, bạn có thể tự do tạo kiểu với dụng cụ nhiệt, nhuộm màu, nhuộm, cắt…về cơ bản là làm bất cứ điều gì mà không lo làm tổn hại đến tóc thật của mình.

Hiện nay, tóc giả, tóc nối được làm từ tóc người thật là loại tóc có chất lượng cao nhất trên thị trường, thường được bán với mức giá từ $400- $1000. Sở dĩ loại tóc này được bán phổ biến trên thị trường là do sợi tóc được làm từ tóc người thật nên lớp biểu bì bên ngoài bảo vệ tóc vẫn được giữ nguyên, giúp cho tóc giữ được độ bóng tự nhiên và kết cấu mềm mại vốn có. Thêm vào đó, tóc giả làm từ tóc người thật thường dễ chăm sóc và tạo kiểu hơn tóc làm từ sợi tổng hợp. Từ phong cách tối giản đến các kiểu tóc tinh vi hơn, tóc nối làm từ tóc người thật đều là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên, bạn có thể tiến hành làm tóc nối kẹp với một vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Xác định kích thước tóc nối kẹp

Xâu chỉ qua kim khâu da của bạn và buộc nút chết ở cuối sợi chỉ để tránh bị tuột trong quá trình khâu tóc. Sau đó cắt sợi chun cố định ở bó tóc của bạn, bạn nên đặc biệt cẩn thận ở bước này để tránh cắt vào sợi tóc. Xác định chiều dài tóc thật của bạn rồi bắt đầu tiến hành cắt tóc sao cho chiều dài tóc nối kẹp bằng hoặc tương đương với chiều dài tóc của bạn.

Bước 2: Gắn các bó tóc với nhau

Ở bước này, bạn có hai lựa chọn là dính tóc bằng keo hoặc khâu chúng lại với nhau. Tuy nhiên, lựa chọn khâu tóc có thể khá tốn thời gian và yêu cầu kĩ năng may vá cơ bản. Để gắn tóc với nhau, bạn cần đặt chồng hai bó tóc lên nhau rồi dùng keo dính chặt mép của chúng lại. Để chúng qua một bên và đợi cho đến khi keo khô hoàn toàn mới được chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Khâu kẹp vào tóc

Tùy thuộc vào độ rộng của tóc mà bạn có thể chọn số lượng kẹp tương ứng. Ví dụ, hai bó tóc tương ứng với khoảng ba đến bốn chiếc kẹp. Khi khâu kẹp vào tóc, bạn cần chú ý khâu đúng vào vị trí, vì kẹp tóc chính là thành phần chủ chốt, quyết định xem tóc nối kẹp của bạn có thể gài chặt vào tóc bạn hay không. Lưu ý nên kiểm tra kỹ xem liệu kẹp có bị gãy hay lỏng hay không trước khi khâu cũng như chú ý khâu kẹp theo đúng chiều và thật chắc trên tóc. Đây là bước yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận của bạn để đảm bảo kẹp sẽ không bị lộ hoặc rơi ra trong quá trình sử dụng.

Related Post